03:24

Để rộng đường dư luận về vụ việc một sản phụ tử vong sau sinh tại trạm y tế xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Sáng 13.9 PV đã có cuộc trò chuyện với tài xế xe cứu thương Hồ Ngọc Đông (sinh năm 1986), thuộc Đội vận chuyển cấp cứu 115 Nghệ An.

Anh Đông cho biết: “1h57 rạng sáng 12.9, tôi và nhân viên y tế Nguyễn Trung Kiên (1990) lên xe cứu thương mang BKS: 37A -125.71 để đến trạm y tế xã Phúc Thọ với quãng đường khoảng hơn 10km. Trong khi xe chạy, do trời mưa to không nhìn rõ đường nên tôi đã lái xe cứu thương đi lạc. Lúc này anh Kiên đã liên lạc liên tục với trạm xá, đồng thời trạm xá cũng liên lạc để chỉ đường”.

Đến 2h34 xe cứu thương do tài xế Đông điều khiển đến được trạm y tế Phúc Thọ.

Khi xe cấp cứu đến được trạm xá, thì nạn nhân Nguyễn Thị T. (1984, trú xóm 8, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc đã tím tái và ngất lịm.

2h38 xe cấp cứu di chuyển từ trạm Phúc Thọ đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, đến nơi vào lúc 2h45 (mất 7 phút cho quãng đường hơn 9km).

Nói về quá trình di chuyển để đón bệnh nhân mất tới 40 phút, tài xế Đông thừa nhận rằng: “Tôi công nhận là vẫn có chậm, so với bình thường thì tôi chậm khoảng hơn 10 phút, nguyên nhân lúc ấy là do trời tối và mưa to…”.

Sau đó, 3h40 phút xe chở nạn nhân Nguyễn Thị T. từ bệnh viện sản nhi về nhà ở xóm 8, xã Phúc Thọ lúc 3h52 (mất 12 phút).

Nguyên nhân xe cấp cứu đến chậm được tài xế Đông cho rằng: “Trời mưa to, giữa lúc đêm tối, mọi thông tin đều qua điện thoại, đường vào xã không có chỉ dẫn cụ thể nên mới chậm hơn dự kiến”.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 11.9, sản phụ Nguyễn thị T. đau bụng chuyển dạ, được người nhà đưa lên trạm xá. Qua thăm khám và theo dõi, đến 23h 30 bác sĩ Minh cho sản phụ lên bàn đẻ, sau 30 phút sản phụ sinh được một con trai nặng gần 4kg và sau sinh mẹ và con đều khỏe mạnh bình thường.

Gần 1h sáng 12.9, sản phụ kêu mệt và có chảy máu. Lúc đó bác sĩ Minh đã truyền nước cho sản phụ, đồng thời có tiêm thuốc cầm máu. Do sản phụ vẫn mệt trở lại, bác sĩ Minh đã gọi cho Đội xe cấp cứu 115 đến để vận chuyển lên tuyến trên vì sản phụ bị băng huyết. Sau khi xe cấp cứu đến và chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Sản nhi Nghệ An thì nạn nhân đã tử vong.  


Tài xế Đông trao đổi với báo chí
Báo cáo sơ bộ về quá trình xe cứu thương BKS: 37A -125.71chạy trong đêm 12.9
Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.