20:24

Dưới đây là danh sách 8 thực phẩm gây ảnh hưởng xấu nhất đến não bộ mà bạn nên biết và tránh sử dụng quá nhiều.

Kem: Kem là một trong những món tráng miệng ưa thích của nhiều người. Nhưng tiêu thụ kem quá nhiều có thể gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ của bạn. Một chén vani chứa 10 gram chất béo bão hòa có thể làm tắc nghẽn động mạch và 28 gram đường có thể làm mất cân bằng các chức năng làm việc của não. 

Cá ngừ: Hầu hết các chuyên gia đều khuyến cáo nên tiêu thụ cá ngừ hoặc cá hồi hai lần trong một tuần, bởi chúng chứa axit béo, giúp hình thành cơ bắp khỏe mạnh và hỗ trợ các chức năng của não và tim. Nhưng khi tiêu thụ quá nhiều loại thưc phẩm này, lượng thủy ngân trong chúng có thể ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của não bộ. Vì vậy, hãy tiêu thụ cá ngừ trong giới hạn cho phép. 

Đồng và sắt: Bổ sung đồng và sắt rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta, nhưng nếu bổ sung quá mức cho phép có thể gây phá hủy các dây thần kinh trong não và gây chết các tế bào thần kinh. 

              Thức ăn nhanh: Thức ăn nhanh có chứa tất cả các loại chất béo được chứng minh là có hại cho não của bạn. Theo một nghiên cứu, người ta đã phát hiện rằng 40 phần trăm những người ăn đồ ăn vặt mỗi ngày bị mất cân bằng tinh thần so với những người hiếm khi ăn. Do vậy, bạn nên tránh ăn các loại thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, pizza, đồ rán, vv

Đồ chiên: Thực phẩm chiên có chứa một lượng cao phẩm màu, hóa chất, phụ gia và hương vị nhân tạo, trong đó được chứng minh rất có hại cho bộ não. Những hóa chất này gây ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của não bộ và phá hủy các tế bào trong não. Ngoài ra, thường xuyên dùng các thực phẩm chiên có thể gây tăng huyết áp ở cả người lớn cũng như trẻ em. 

Rượu: Rượu có xu hướng thay đổi tâm trí của bạn một cách nhanh chóng. Nó có thể ảnh hưởng đến thận và gan trong một thời gian dài, thậm chí dẫn đến rối loạn tâm thần. Bộ não con người sẽ mất khả năng hoạt động bình thường nếu tiêu thụ quá nhiều rượu.

Thực phẩm chứa fructose: Fructose là một loại đường được chứng minh là rất có hại cho não của bạn. Những thực phẩm mà bao gồm thành phần fructose và glucose cao thường có xu hướng ảnh hưởng đến não bộ. Theo các chuyên gia cho rằng tiêu thụ nhiều fructose có thể làm hỏng các tế bào não và cản trở não bộ hoạt động đúng. 

Bắp rang bơ: Bắp rang bơ bằng lò vi sóng có thể được xem là thực phẩm tồi tệ nhất cho não vì nó có xu hướng phá vỡ các tế bào bảo vệ đầu. Ngoài ra, nó còn gây tổn hại cho tim cũng như bộ não của bạn. Vì vậy, khi đi xem phim, hãy ăn bắp rang bơ làm bằng phương pháp khí nổ hơn là bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng. 

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.