05:15

Lộ chuyện mới, sếp đường sắt bị phê bình nghiêm khắc vụ mua tàu cũ

Xem tại đây

Hơn nửa năm sau những lùm xùm quanh vụ xin mua tàu cũ của Trung Quốc, lãnh đạo TCT đường sắt mới chính thức bị Bộ GTVT phê bình nghiêm khắc. Quyết định này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi TCT này bị thanh tra chính phủ kết luận có hàng loạt sai phạm khác.

Được biết, sau khi họp ban cán sự Đảng bộ GTVT, bộ này đã ra văn bản phê bình nghiêm khắc lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), vì những thiếu sót trong chủ trương mua hơn 160 toa xe hàng đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Căn cứ vào Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng, Bộ GTVT nghiêm khắc phê bình Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN do có thiếu sót trong quá trình chỉ đạo việc xem xét nhập khẩu toa xe hàng đã qua sử dụng, trong ứng xử, trả lời cơ quan báo chí và báo cáo Bộ GTVT.

Bộ GTVT yêu cầu Hội đồng thành viên, Ban Điều hành Tổng công ty ĐSVN nghiêm túc tổ chức kiểm điểm lại, với tinh thần thực sự cầu thị, nhìn nhận rõ những thiếu sót, khuyết điểm, xác định rõ trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân để rút ra bài học sâu sắc; khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Bộ GTVT trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong thời gian tới.

Người đầu tư chạy xe Uber ngại thanh tra, lo bị truy thu thuế

Xem tại đây

Thông tin về việc các cơ quan chức năng tập trung thanh tra rà soát dịch vụ lái xe Uber cũng như nghi vấn trốn thuế của đơn vị này khiến nhiều chủ xe Uber không khỏi lo ngại.

Khảo sát thực tế với các chủ xe Uber cho thấy khá nhiều người từng cho rằng trong 20% doanh số mà họ nộp cho Uber đã bao gồm các loại thuế VAT và thu nhập cá nhân. Do đó, trước thông tin Uber chưa nộp đồng thuế nào cho Việt Nam, nhiều chủ xe Uber không khỏi quan ngại. 

Anh Hùng, một lái xe đã chạy dịch vụ Uber được gần 1 năm tại Hà Nội cho biết thông qua báo chí anh mới biết 20% doanh số mình nộp cho Uber chưa bao gồm các khoản thuế VAT hay TNCN nên anh cùng các lái xe khác có thể có nguy cơ bị truy thu thuế. Dù khá lo ngại nhưng anh Hùng vẫn cho rằng việc truy thu thuế của các cơ quan chức năng không hẳn đã dễ dàng và nếu “thật sự bị truy thu thuế, tôi sẽ cân nhắc chuyển đổi dịch vụ kinh doanh”, anh này khẳng định.

Cùng quan điểm, anh Tuấn Anh một lái xe khác cho rằng nếu bị thu thuế VAT và TNCN thì thu nhập từ dịch vụ lái xe Uber chẳng còn bao nhiêu vì cước của loại taxi này vốn đã thấp hơn taxi truyền thống khá nhiều nên trong trường hợp đó, việc từ bỏ loại dịch vụ này sẽ được xem xét tới. 

Dự án Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen ở Ninh Thuận: Chỉ triển khai khi dự án an toàn với môi trường

Xem tại đây

Ngày 7.9, sau khi có những thông tin của dư luận nghi ngại về dự án Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná - Ninh Thuận và những nội dung trao đổi tại Đại hội cổ đông của Tập đoàn Hoa Sen ngày 6.9, ông Lê Phước Vũ, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen đã có buổi trao đổi thông tin chính thức về các vấn đề đang được dư luận quan tâm.

Hiện nay, chúng tôi đang khẩn trương làm việc nghiêm ngặt với các cơ quan tư vấn nước ngoài về dự án và sẽ trình Chính phủ. Tôi tin rằng sau sự cố Formosa, các cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên môi trường, Bộ Khoa học công nghệ sẽ kiểm tra rất nghiệm ngặt trước khi cấp phép. Sau đó chúng tôi mới lựa chọn công nghệ,  thiết bị và đấu thầu. Sau khi đấu thầu, chọn nhà cung cấp thiết bị, chúng tôi sẽ họp báo công khai, minh bạch và giải trình cho các cơ quan truyền thông cũng như mọi người dân Việt Nam hiểu được chúng tôi lựa chọn công nghệ gì,thiết bị gì, của nước nào để đảm bảo an toàn về môi trường và chúng tôi khẳng định rằng: Nếu chúng tôi thấy có nguy cơ về mặt an toàn, về mặt môi trường thì ngay lập tức tôi sẽ dừng dự án để không ảnh hưởng đến môi trường sống, sức khỏe của người dân Việt Nam. Chúng tôi không thể phát triển, thành công mà mang lại rủi ro, nguy cơ về môi trường cho cộng đồng, cho đất nước. Chúng tôi xin hứa điều đó.

Giá căn hộ bình dân sẽ tăng 30% trong 3 năm: Liệu có đáng lo?

Xem tại đây

Báo cáo Tiềm năng từ bất động sản nhà ở bán của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa công bố, giai đoạn 2016-2018, giá căn hộ kỳ vọng tăng trung bình 5-7% một năm, riêng chung cư giá rẻ có thể tích lũy thêm 10% mỗi năm, tương đương mức tăng 30% trong 3 năm tới.

Theo nhiều ý kiến trong giới BĐS, ngay cả khi giá chung cư tăng 30% trong vòng 3 năm tới, tỉ lệ giá nhà so với thu nhập vẫn sẽ ổn định do mức thu nhập đã tăng 10% mỗi năm trong vài năm gần đây. Vì thế, người dân không nên quá lo lắng. Bởi trước đó, , hồi năm 2014, dựa trên khảo sát lương hơn 500 lao động có trình độ tại các đô thị lớn của Việt Nam, CBRE Việt Nam đánh giá các cặp vợ chồng tại TPHCM và Hà Nội có nghề nghiệp và thu nhập ổn định có thể bắt đầu mua căn nhà từ năm thứ 7 trở đi. Tỉ lệ tiết kiệm cho năm đầu tiên của một cặp vợ chồng đều đi làm (lương 900USD một tháng trở lên) là 10% thu nhập. Con số này tăng lũy kế lên hàng năm, có tính đến mức tăng trưởng thu nhập.

Cảng quốc tế Cam Ranh đón chuyến tàu du lịch đầu tiên cập bến

Xem tại đây

 Ngày 8.9, tàu khách Legend of the Seas của hãng tàu Royal Carribean (quốc tịch Bahamas) đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Tàu Legend of the Seas có trọng tải 5.200 tấn, dài hơn 264 m, rộng 32 m, cao hơn 49 m. cập Cảng quốc tế Cam Ranh chở theo hơn 2.500 du khách quốc tế và thủy thủ đoàn.

Cảng Quốc tế Cam Ranh đã trân trọng tổ chức lễ đón tàu khách và 5 vị khách đầu tiên lên cầu cảng. 1.800 du khách quốc tế đã lên bờ và về TP Nha Trang để tham quan các điểm đến nổi tiếng của phố biển như: chùa Long Sơn, Tháp Bà Ponagar…


Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.