09:11

Một người đàn ông đã bị mù mắt trái nghi do bị nhiễm trùng khi nhổ răng tại một phòng khám nha khoa tại thị trấn Bình Đại (Bến Tre).

Theo đơn phản ánh của ông Phạm Văn Côn (SN 1978, ngụ huyện Bình Đại, Bến Tre), ngày 13.7 khi răng bị đau nhức, ông đến Phòng khám nha khoa Tâm Đức (địa chỉ ấp Bình Hòa, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) khám và được bác sĩ tên Phong, chủ phòng khám nhổ chiếc răng số 6 ở hàm trên.

Sau khi về nhà, ông Côn bị sưng hàm, đau nhức nên ngày hôm sau ông Côn trở lại phòng khám kiểm tra thì được bác sĩ bán 3 ngày thuốc đem về uống. Uống thuốc vẫn không giảm nên gia đình đưa ông  lên BVĐK Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) cấp cứu. Sau đó ông Côn lại tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM điều trị hơn 1 tháng.

“Bác sĩ ở bệnh viện nói tôi bị nhiễm trùng huyết sau nhổ răng, đứt dây thần kinh số 3 và số 7 nên mắt trái giờ đã bị mù vĩnh viễn. Tuy nhiên, từ khi bị chuyển viện đến nay, khi liên lạc với bác sĩ trực tiếp nhổ răng thì bác sĩ này phủi trách nhiệm nói rằng, mắt của tôi bị mù là do tai nạn nghề nghiệp, không có lỗi của bác sĩ!”- ông Côn nói. Ông Côn còn cho biết, lúc nhổ răng bác sĩ không hề đo huyết áp, chụp X quang hay xét nghiệm máu….

Quá bức xúc, ông Côn gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng để nhờ can thiệp. Ông Côn cho biết thêm: “Khi xảy ra sự việc, vị bác sĩ phòng khám trên không một lời hỏi thăm và coi như không có trách nhiệm gì nên tôi rất bức xúc. Suốt 1 tháng ở bệnh viện điều trị tôi đã tốn mấy chục triệu đồng”.

Điều đáng nói là sau khi xảy ra sự việc, bị bệnh nhân phản ánh, Phòng khám Nha khoa Tâm Đức đã đóng cửa. Một cán bộ Phòng Y tế huyện Bình Đại cho hay, Nha khoa Tâm Đức đã thông báo ngưng hoạt động khoảng nửa tháng nay. Chủ phòng khám thông báo ngưng hoạt động do hết hạn thuê nên trả lại nhà.

Ông Lê Thành Huấn, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, việc nhổ răng có bị biến chứng dẫn đến mù mắt hay không phải có bộ phận chuyên môn thẩm định mới xác định được. “Thanh tra Sở Y tế đã nhận được đơn khiếu nại của ông Côn cho rằng khi nhổ răng ở nha khoa Tâm Đức bị nhiễm trùng, mù mắt. Thanh tra sở đang giao cho các đơn vị liên quan tổ chức hòa giải, thương lượng giữa 2 bên. Nếu hòa giải không thành sẽ tiếp tục xử lý các bước theo quy định”- ông Huấn nói.

ảnh 1
Ông Phạm Văn Côn cho rằng mắt ông bị mù do ảnh hưởng của nhổ răng
ảnh 2
Cơ sở nha khoa Tâm Đức đã đóng cửa im ỉm gần 1 tháng nay
Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.