20:30

Hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm tắc nghẽn các động mạch và làm tăng nguy cơ đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. Để giảm lượng cholesterol xấu, ngoài việc phải duy trì một lối sống lành mạnh để giữ cho trái tim luôn khỏe mạnh, bạn cũng cần có một chế độ ăn gồm những siêu thực phẩm được biết đến với đặc tính làm giảm cholesterol. Dưới đây là một số siêu thực phẩm mà bạn nên tham khảo.

Hạnh nhân: Các chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết trong hạnh nhân giúp làm giảm đáng kể lượng cholesterol xấu. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng tiêu thụ hàng ngày loại trái cây khô này có thể cắt giảm nguy cơ bệnh mạch vành. 

Yến mạch và lúa mạch: Yến mạch và lúa mạch là nguồn giàu chất xơ hòa tan, có hiệu quả cao trong việc làm giảm mức độ cholesterol xấu. Vì vậy, hãy bổ sung một bát bột yến mạch và lúa mạch trong chế độ ăn của bạn để tăng lượng cholesterol tốt đồng thời giảm cholesterol xấu. 

Trà xanh: Trà xanh được biết đến là một siêu thực phẩm có các hợp chất cần thiết mà có thể điều trị một loạt các vấn đề sức khỏe. Chỉ cần một tách trà xanh ủ tươi có thể làm giảm cholesterol xấu hiệu quả. 

Bơ: Loại trái cây vô cùng bổ dưỡng này là một siêu thực phẩm làm giảm mức độ cholesterol xấu. Nó là bởi vì, quả bơ là một nguồn tuyệt vời của chất béo không bão hòa, có thể đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. 

Dầu ô liu: Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng hàm lượng chất béo không bão hòa đơn trong dầu ô liu có thể làm giảm đáng kể mức độ cholesterol xấu. 

Nước ép cam: Siêu thực phẩm này vô cùng hiệu quả trong việc nâng cao mức độ HDL (một chất đạm béo vận chuyển Cholesterol về gan để phân tích thải trừ), cholesterol tốt và giảm mức độ cholesterol xấu trong máu. Điều này là bởi vì nước ép cam có chứa nhiều vitamin C, làm giảm cholesterol xấu.

Cá hồi: Cá hồi được đóng gói với các axit béo omega 3, giúp giảm mức độ cholesterol xấu. Ngoài ra, cá hồi còn có protein, cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm giảm cholesterol có hại. 

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.