08:37

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, ngứa da đầu là một hiện tượng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, đối với nhiều người, nó lại là một “cực hình” vì chỉ sau khi gội đầu một thời gian ngắn, da đầu lại bị ngứa trở lại.

 

Chanh là  thành phần trong rất nhiều loại dầu gội đầu vì chanh tăng thêm độ pH cho da đầu, do đó cân bằng chất nhờn của da đầu. Xoa một chút nước chanh lên da đầu của bạn trong 10-15 phút và sau đó rửa sạch. Đây là một liệu pháp đơn giản mà rất tốt

Bạn hãy thử trộn thêm muối vào trong dầu gội đầu để loại bỏ các tế bào da chết, da chết gây ngứa da đầu 


 S

ữa chua có vi khuẩn tốt giúp cân bằng độ pH của da đầu. Thoa một  ít  sữa chua lên da đầu của bạn khoảng nửa giờ trước khi rửa sạch. Sữa chua thậm chí còn giúp hạ nhiệt da đầu.

Thêm một vài giọt tinh dầu cây trà vào dầu gội của bạn để trị chứng da đầu ngứa vì dầu cây trà có tính chất kháng khuẩn, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và các vi sinh vật.

 

Cây lô hội cũng có thể được sử dụng để trị ngứa đầu. Hãy xoa gel lô hội lên da đầu của bạn để làm dịu da đầu trước khi gội đầu.

 

Dấm táo giúp làm giảm da đầu ngứa rất tốt. Nó được sử dụng như một chất làm se để cân bằng độ pH của da đầu. Pha loãng dấm táo với  nước và sau đó massage da đầu của bạn với dung dịch này. Rửa sạch sau 15 phút.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.