06:19

Nhiễm độc thủy ngân có thể gây chết người, một khi nó thâm nhập vào cơ thể con người, sẽ gây ra các triệu chứng như mất cảm giác, suy giảm thị lực, suy yếu cơ, suy giảm trí nhớ, mệt mỏi mãn tính và chứng run cơ.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, nhiễm độc thủy ngân có liên kết đến viêm khớp dạng thấp, bệnh Alzheimer, trầm cảm, tự kỷ, mệt mỏi, tăng động và một số bệnh khác.  

Những người bị nhiễm độc thủy ngân mãn tính thường có tính khí thất thường, trở nên cáu kỉnh, sợ hãi, thất vọng hay vui mừng nhanh chóng mà không có lý do rõ ràng. Dấu hiệu đầu tiên của nhiễm độc thủy ngân mãn tính là run bàn tay.

 

Theo một số nghiên cứu khác, thủy ngân còn ảnh hưởng đến cả hệ thống miễn dịch và thần kinh bằng việc gây hại các tế bào thần kinh.

Có ba loại thủy ngân chính và mỗi loại có một mối nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe  con người.

Loại đầu tiên là thủy ngân nguyên chất, đây là một chất lỏng mà phát ra hơi thủy ngân ở nhiệt độ phòng. Thủy ngân nguyên chất cũng có thể  xâm nhập vào đường máu bằng cách đi qua da.

Loại thứ hai là các hợp chất thủy ngân vô cơ. Loại này có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp và qua da. Thậm chí, nó cũng có thể hấp thụ vào dạ dày khi nuốt phải. Nhiều hợp chất thủy ngân vô cơ gây khó chịu, tổn hại cho da, mắt và màng nhầy.

Loại cuối cùng là hợp chất thủy ngân hữu cơ. Loại thủy ngân này có thể đi vào vào cơ thể qua 3 con đường: phổi, da và dạ dày

Nhiều chuyên gia y tế khuyến nghị nên sử dụng phòng tắm hơi thường xuyên và hồng ngoại để hỗ trợ và thúc đẩy cơ thể giải độc.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.