02:59

Ngày 13.9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cùng Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư- Ngày mai tươi sáng tặng quà cho bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tết Trung thu dành cho trẻ em là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. Trong khi những bé thơ may mắn đang náo nức chờ đón ngày Tết Trung thu bên gia đình bạn bè thì cũng có biết bao bạn nhỏ mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi với bệnh tật từng ngày tại các cơ sở điều trị.

Chương trình “Trung thu cho em” được tổ chức tại Khoa Nhi- Bệnh viện K, với mong muốn chung tay xoa dịu, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bé một ngày Tết Trung thu hạnh phúc. Có mặt tại buổi lễ, Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước đã bày tỏ sự xúc động khi được cùng các bệnh nhi ung thư đón Tết Trung thu trong bệnh viện. “Tôi vô cùng xúc động. Tôi chia sẻ với các gia đình có con em bị ung thư, chia sẻ với nỗi đau của các cháu. Qua thăm hỏi các trường hợp, tôi thấy các gia đình có quá nhiều khó khăn phải trải qua. Mặc dù đã được các bác sỹ của bệnh viện tận tâm, điều trị tích cực, nhiều cháu đã được xuất viện về với gia đình nhưng vẫn còn rất nhiều cháu còn đau đớn, mệt mỏi vì bệnh tật. Tôi hết sức chia sẻ với các cháu phải vui Trung thu trên giường bệnh. Mong các cháu hãy cố gắng chữa bệnh. Mong mọi người hãy nâng cao ý thức phòng chống căn bệnh quái ác này”.

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho Khoa Nhi- Bệnh viện K

Chương trình đã mang đến cho các bệnh nhi những giây phút ấm áp và ý nghĩa. Với các hoạt động vui chơi bổ ích, các em nhỏ đã hòa mình vào các trò chơi Trung thu như phá cỗ, rước đèn. Các em vô cùng thích thú, truyền tay nhau chơi những con tò he được nặn bởi bàn tay những người thợ khéo léo, những bông hoa, những con thú tạo bằng bong… Không khí ngày hội Trung thu đã xóa tan những buồn bã, đã phần nào xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các em. Tiếng cười trong veo của trẻ thơ đã xua tan những lo âu, mệt nhọc và đau đớn của các em trong quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Tất cả các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Khoa Nhi- Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và Khoa Ung Bướu- Bệnh viện Nhi Trung ương đã được nhận quà Trung thu. Chương trình đã dành hàng trăm suất quà tặng cho các em nhỏ ở 2 địa chỉ điều trị ung thư, như một lời an ủi, động viên dành cho các em và gia đình.

Những giọt nước mắt xúc động của những người mẹ ôm đứa con bị ung thư trong lòng, những giọng hát yếu ớt nhưng tràn đầy tình yêu thương và khát vọng sống của các bệnh nhi ung thư khiến cho chúng tôi quặn lòng.

Tại Khoa Ung bướu- Bệnh viện Nhi Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng dành nhiều thời gian cho các bệnh nhi ung thư. Bộ trưởng vừa xong công việc của mình, vẫn mặc tà áo dài, tranh thủ thời gian bận rộn của mình đến thăm các cháu nhỏ. Bộ trưởng đến từng giường bệnh, trò chuyện thăm hỏi các bệnh nhi. “Cháu có thấy đỡ hơn không?”, “cháu thấy trong người thế nào?”, “cháu phải cố gắng điều trị để còn về nhà nhé!”. Nhìn những bệnh nhi bé xíu mệt mỏi đau đớn nằm trên giường bệnh, hay lả lướt trong vòng tay mẹ, những người mẹ chăm con, người bà chăm cháu đều bật khóc, Bộ trưởng Tiến cũng hết sức xúc động. Bà nắm tay một người mẹ trẻ đang ôm mặt khóc bên đứa con đầu lòng còn đỏ hỏn bị ung thư nói: “cháu phải cố gắng lên. Phải giữ sức khỏe để mà chăm sóc cho con mình. Nếu cháu gục ngã, thì con cháu sẽ ra sao?”.

Bộ trưởng Kim Tiến đã cùng với Quỹ Ngày mai tươi sáng trao quà cho các bệnh nhi ung thư tại BV Nhi Trung ương. Mặc dù giá trị món quà không lớn, nhưng nó đã mang lại giá trị tinh thần rất quý giá cho các bệnh nhi và gia đình trong những thời điểm hết sức khó khăn này. 

  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho các bệnh nhi ung thư

Dưới đây là những hình ảnh về chương trình:

 Phó Chủ tịch Nước phát biểu tại chương trình
 Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các bệnh nhi ung thư
 Niềm vui Trung thu của bệnh nhi ung thư 
 Bệnh nhi ung thư vui vẻ nhận quà Trung thu

Em bé mệt mỏi, đau đớn khi phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.