01:49

Sáng 12.9, bác sĩ Ngô Thị Minh - Trưởng trạm Y tế xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Nghệ An xác nhận sự việc sản phụ Nguyễn Thị T. (1984) trú xóm 8, xã Phúc Thọ tử vong sau khi sinh con tại trạm y tế xã.

Bác sĩ Minh cho biết: “Trước đó, vào khoảng 19h ngày 11.9, sản phụ T. đau bụng chuyển dạ và được người nhà đưa lên trạm xá. Qua thăm khám và theo dõi, đến 23h 30 tôi cho sản phụ lên bàn đẻ, đến khoảng 0h ngày 12.9 sản phụ T. sinh được một bé trai nặng hơn 3kg, mẹ và con sức khỏe bình thường”.

Cũng theo bác sĩ Minh, “Sau khi sinh xong tôi tiến hành làm tiếp các bước chuyên môn như tắm, rửa lau sạch cho bé… sản phụ T. và người nhà vui mừng đón thành viên mới”.

Thế nhưng, được một lúc sản phụ kêu mệt và có xuất huyết. Lúc đó bác sĩ Minh đã cho sản phụ truyền nước, đồng thời có tiêm thuốc cầm máu. Sau đó sản phụ T. bình thường trở lại, được ít phút sản phụ kêu mệt hơn và bác sĩ Minh đã gọi xe cấp cứu 115 Nghệ An. Lúc đó, cả bác sĩ và người nhà yêu cầu trên xe cấp cứu phải có bác sĩ và dụng cụ y tế để cấp cứu cho sản phụ bị băng huyết vì trạm y tế không có đủ kĩ thuật hỗ trợ. 

Sau khi gọi cho xe cấp cứu, được họ đồng ý nhưng phải mất hàng tiếng đồng hồ xe cấp cứu mới đến được trạm xá vì tài xế lạc đường. Lúc ấy sản phụ T. đã ngất lịm.

Khi xe cấp cứu chuyển nạn nhân lên Bệnh viện sản nhi Nghệ An, được một lúc thì cán bộ y tế xã nhận được tin sản phụ T. bị tử vong. 

Anh Nguyễn Đình Minh (1982) chồng nạn nhân cho biết: “Con tôi sinh ra gần 4kg, vợ tôi cũng khỏe mạnh bình thường, ai ngờ biến chứng đến nhanh như vậy. Khi xảy ra biến chứng, xe cấp cứu đến quá muộn”. 

Trưa 12.9, trao đổi với ông Trần Văn Trúc – GĐ trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị mới nhận được thông tin và đã cho cán bộ xuống nắm bắt tình hình cụ thể, đồng thời cử cán bộ động viên gia đình nạn nhân.

Hiện gia đình đã đưa sản phụ về nhà, để làm lễ an táng theo phong tục địa phương.

 

Người nhà nạn nhân đang làm lễ an táng
Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.