06:31

Chúng ta đều biết rằng xoài rất có lợi cho sức khỏe, nhưng ít ai biết rằng ngay cả lá xoài cũng cung cấp một số lợi ích sức khỏe nhất định cho con người. Dưới đây là một số công dụng của lá xoài.

Đau tai: Nếu bạn bị đau ở tai, hãy sử dụng nước ép lá xoài đã hâm nóng như một loại thuốc nhỏ tai. Điều này có thể giúp bạn giảm cơn đau đáng kể.

Vấn đề hô hấp: Đun sôi 2 cốc nước cùng với một vài lá xoài, sau 15 phút lọc lấy một cốc nước và thêm 3 giọt mật ong trước khi uống. Loại nước này sẽ chữa ho và các triệu chứng của bệnh hen suyễn và viêm phế quản.

Tiêu chảy: Nếu bạn đang bị bệnh tiêu chảy, hãy thêm một nửa thìa cà phê bột lá xoài cùng với một cốc nước và uống ba lần một ngày. 

Tiểu đường: Cho một vài lá xoài vào nước, sau đó ngâm qua một đêm và uống vào buổi sáng hôm sau. Điều này có thể giúp bạn điều trị các triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Thư giãn: Nếu bạn cảm thấy lo lắng và hồi hộp, hãy thêm 2-3 tách trà lá xoài vào nước tắm của bạn. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo và thư giãn hơn. 

Huyết áp: Trà lá xoài cũng có thể làm giảm huyết áp và giữ cho mạch máu của bạn khỏe mạnh. 

              

Sỏi thận: Thêm một muỗng cà phê bột lá xoài vào một ly nước và để qua một đêm, sau đó uống vào buổi sáng. Điều này có thể giúp bạn đào thải các viên sỏi trong thận.

Bỏng: Đốt cháy một vài lá xoài khô, sau đó lấy tro đắp lên chỗ bỏng, điều này sẽ chữa lành vết thương nhanh hơn. 

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.