18:56

Người bị viêm đau khớp nên tuyệt đối tránh xa những loại thực phẩm dưới đây nếu không chúng sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. 

Thịt đỏ và thịt chế biến: Những loại thực phẩm này có chứa hóa chất như purin và nitrat, sẽ làm tăng cơn đau và viêm trong cơ thể. Chúng cũng chứa các chất độc hại AGEs làm tăng sự viêm nhiễm trong cơ thể.

Đường nhân tạo và tinh chế: Tăng lượng đường trong cơ thể có thể làm tăng cường mức độ AGEs, gây viêm. Đường kích thích sản xuất cytokine, một trong những tác nhân gây viêm nặng. Hơn nữa, đường dẫn đến tăng cân và làm tăng áp lực trong khớp.

Sản phẩm từ sữa: Mức độ cao của đường trong các sản phẩm sữa có thể tăng cường đau khớp và có thể gây ra viêm. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, protein cũng có thể gây xưng các mô xung quanh các khớp. Nó cũng chứa chất béo bão hòa có thể làm tăng sự đau đớn.

Dầu ngô: Một trong những loại thực phẩm khác có hại cho khớp là dầu ngô. Dầu ngô có chứa các axit béo omega-6 có thể sản xuất các hóa chất gây viêm trong cơ thể.

Tinh bột và ngũ cốc: Loại thực phẩm này có thể gây đau khớp bởi chúng chứa các tác nhân gây viêm, có thể làm tăng các cơn đau ở các khớp.

Những thực phẩm càng ăn càng đau khớp ảnh 1

Trứng: Thường xuyên dùng trứng có thể gây đau ở các khớp và cũng dẫn đến sung viêm. Lòng đỏ có chứa acid arachidonic sản xuất các tác nhân gây viêm. Do vậy, khi bị đau khớp nên cẩn thận tránh lòng đỏ trong bữa ăn sáng hàng ngày của bạn.

Đạm sữa: Đạm sữa có chứa gluten và casein có thể kích hoạt cơn đau và viêm khớp. Nó cũng được coi là một trong những loại thực phẩm có hại khi bị đau khớp. Casein là một loại protein có thể kích hoạt phát sinh axit uric trong cơ thể và điều này có thể dẫn gia tăng cơn đau ở các khớp. Những người nhạy cảm với gluten có thể bị viêm mạn tính.

Những thực phẩm càng ăn càng đau khớp ảnh 2

Muối tinh chế: Hạn chế lượng muối tinh chế có thể làm giảm nguy cơ gãy xương và loãng xương.

Thực phẩm có bột ngọt (MSG): Đây là những phụ gia thực phẩm được sử dụng để tăng hương vị của thực phẩm được tìm thấy trong các thực phẩm đóng hộp. Điều này có thể gây đau và viêm trong cơ thể, đặc biệt là ở các khớp.

Bia: Tiêu thụ quá nhiều bia hoặc đồ uống có cồn có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng ở các khớp. Uống nhiều bia có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gout và viêm khớp dạng thấp.

Tin bài xem thêm

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.