00:31

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Bộ đang yêu cầu Sở Y tế Bắc Kạn vào cuộc, xác minh việc bác sĩ bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân suốt 18 năm xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn.

Trao đổi với phóng viên ngày 29.12, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã nắm được thông tin báo chí phản ánh về thông tin “bác sĩ phẫu thuật để quên kéo trong ổ bụng bệnh nhân từ 18 năm trước”.
“Chúng tôi sẽ yêu cầu Sở Y tế Bắc Kạn vào cuộc, khẩn trương xác minh việc bác sĩ bỏ quên kéo trong bụng bệnh nhân và thông tin cho báo chí”, ông Khoa cho hay.
Trước đó, ngày 28.12, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh trường hợp ông Ma Văn Nhật (54 tuổi, trú tại xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) sau khi đi khám sức khỏe, các bác sĩ đã chụp X - quang, siêu âm ổ bụng cho thấy, có một dị vật trong ổ bụng ông Nhật, dị vật này được xác định là chiếc kéo chuyên dùng trong khi mổ của ngành y.
Ngày 27.12, ông Nhật tiếp tục đi siêu âm lại ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, kết quả siêu âm cũng phát hiện 1 dị vật trong ổ bụng.
Theo phản ánh, ông Nhật từng mổ ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn vào tháng 6.1998. Thời điểm đó, ông bị tai nạn giao thông chấn thương ở mạng sườn phải, vào Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn phẫu thuật. Tuy nhiên, ca mổ được thực hiện cách đây 18 năm nên ông không nhớ rõ kíp mổ là ai.
Trước thông tin này, bà Trịnh Thị Lượng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận phản ánh của ông Nhật về việc phát hiện dụng cụ phẫu thuật trong ổ bụng.
Theo bà Lượng, do vụ việc xảy ra cách đây 18 năm nên rất khó để xác định được ê-kip mổ cho ông Nhật thời điểm đó. Tuy vậy, hiện phía bệnh viện đang cho kiểm tra lại những bác sĩ đã tham gia kíp mổ này. Đồng thời, bệnh viện sẽ họp và kiểm tra lại hồ sơ để có các biện pháp giải quyết.

Tin bài Nổi bật

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.