21:17

Không chỉ được sử dụng nhiều trong ẩm thực và y học như một loại thực phẩm thuốc quý, dầu gấc còn là một loại "mỹ phẩm" thiên nhiên cho làm đẹp: dưỡng da tự nhiên từ bên trong, giúp da căng mịn hồng hào.

 

Ngoài ra, dùng dầu gấc thoa lên môi mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có được đôi môi mịn màng, căng mọng tự nhiên. Chuyên mục Làm đẹp sẽ giới thiệu cho chị em cách sử dụng 3 viên dầu gấc mỗi ngày và chỉ sau 7 lần sử dụng bạn sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi tuyệt vời trên da mặt mình.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho liệu trình làm đẹp da thiên nhiên này là dầu gấc. Bạn có thể mua sẵn viên dầu gấc tại các quầy thuốc tây (35-100k) hoặc mua quả gấc về và tự tay làm dầu gấc để dử dụng.

1.Cách làm dầu gấc nguyên chất

Chuẩn bị:

- 1 quả gấc

- 300ml dầu ăn

Thực hiện:

- Bổ gấc và lấy phần thịt gấc bên trong đem phơi ngoài nắng 3 giờ đồng hồ. Sau đó bạn tách lấy thịt gấc và bỏ hột đi rồi tiếp tục đem phơi phần thịt đã tách ngoài nắng thêm 2 giờ đồng hồ cho săn lại. Nếu bạn sờ thấy không dính nữa là được.

- Tiếp theo bạn cho chỗ thịt gấc vào nồi đun cùng dầu ăn trong 45 phút rồi tắt bếp. Để nguội và quấy đều.

- Cuối cùng vạn dùng rây lọc dầu gấc và cho vào hũ bảo quản dùng dần. Nếu bảo quản tốt đâu gấc có thể sử dụng trong vòng 1 năm. Tuy nhiên, bạn nên làm đủ để sử dụng trong 3 tháng, hết thì làm tiếp để đảm bảo chất lượng.

2.Cách dùng

Để có được làn da bóng mịn hồng hào, mỗi ngày bạn sử dụng 3 viên dầu gấc ( = 1 thìa dầu gấc tự làm) thoa đều lên da và tập trung vào vùng da mụn. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhận rõ sự thay đổi. Ngoài ra, mỗi ngày bạn ăn 1 thìa dầu gấc (= uống 3 viên dầu gấc mua sẵn) sẽ rất tốt vì trong dầu gấc chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ.

Lưu ý: Không áp dụng công thức trên với những người dị ứng với các thành phần của dầu gấc, gấc. Những bạn có làn da thuộc loại nhạy cảm cần tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia da liễu trước khi sử dụng.

(Eva)

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.