18:16

Đi bộ là một trong những hình thức luyện tập rất tốt cho mẹ bầu vì vừa nhẹ nhàng, phù hợp cho thể trạng của mẹ và vừa tốt cho tim mạch, giúp tinh thần thư thái, giảm nguy cơ tăng cân quá mức và ngừa các bệnh khác trong thai kỳ. 

Giảm stress: Trong thời kỳ mang thai, tất cả phụ nữ đều trải qua những thay đổi về tâm trạng. Do đó, đi bộ là một cách giảm căng thẳng hiệu quả dành cho phụ nữ mang thai bởi nó giúp giải phóng endorphins trong cơ thể, chất này sẽ giúp bạn cảm thấy bớt mệt mỏi, tâm trạng được cải thiện tốt hơn. 

Điều trị táo bón: Một trong những lợi ích khác của đi bộ trong khi mang thai là làm giảm chứng táo bón bởi sự chuyển động của các cơ quan nội tạng sẽ giúp cải thiện đáng kể chức năng của ruột, tăng cường trương lực thành ruột, tăng tiết vào thành ruột muối magiê làm tăng nhu động ruột và phục hồi chức năng tiêu tháo của ruột. Như vậy có thể nói, đi bộ thường xuyên là phương pháp hữu hiệu để chữa chứng bệnh táo bón. 

Đi bộ ảnh hưởng như nào đến bà bầu? ảnh 1

Giảm huyết áp: Khi mang thai, các mẹ bầu rất dễ bị tăng huyết áp gây ra các biến chứng nghiêm trọng nguy hiểm mà nặng nhất chính là tiền sản giật ở thai phụ rất nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi.  Đi bộ có thể giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe, đặc biệt là cao huyết áp. Khi bạn đi bộ, hãy hít thật sâu và thở ra. Bước các bước nhỏ và suy nghĩ tích cực sẽ giúp giảm và kiểm soát huyết áp. 

Sinh nở dễ dàng hơn: Đi bộ có thể giúp bạn sinh nở dễ dàng hơn. Các nghiên cứu cho thấy đi bộ giúp mang lại khoảng thời gian lâm bồn ngắn hơn vì nó có thể giúp tăng khả năng chịu đựng của bạn khi đi bộ một cách thường xuyên. Ngoài ra, việc kết hợp đi bộ vào thói quen tập thể dục hàng ngày cũng sẽ rất có lợi cho sức khỏe, vì ở trong một tư thế thẳng đứng giúp tăng áp lực vùng chậu, do đó giúp cho thai nhi dễ di chuyển vào một vị trí tốt hơn để thuận lợi trong quá trình sinh nở. 

Giúp ngủ ngon hơn: Nếu bạn bị mất ngủ, nên đi bộ mỗi ngày. Đi bộ mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên cho các bà bầu. Nó giúp giải phóng tất cả năng lượng dư thừa, đưa bạn vào giấc ngủ dễ dàng và sâu hơn. 

Duy trì trọng lượng cơ thể: Đi bộ thường xuyên giúp tăng năng lượng, cải thiện hơi thở và sức chịu đựng của bản thân. Ngoài ra, nó còn giúp mẹ bầu tránh tăng cân quá nhanh trong thờ kỳ mang thai.

Tin bài xem thêm

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.