03:46

Chiều 25.12, thông tin từ người dân cho biết, có 2 bệnh nhân bị tử vong khi đi khám và gây mê để cắt amidan tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức (Hà Nội) vào sáng 25.12.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã đến khu vực nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai để tìm hiểu thông tin trên. Tại đây, rất đông người nhà nạn nhân đang tập trung để chờ phía cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Chiến (66 tuổi), bố của anh Hoàng Văn Trấn (SN 1982) ở xã Hồng Thái – Phú Xuyên – Hà Nội cho biết: ngày 24.12 anh Trấn và chị Vũ Thị Hà (vợ nạn nhân) cùng nhau đi đến BV Trí Đức để khám vì ho và rát cổ họng. Tại đây các bác sĩ chỉ định cắt amidan và hẹn sáng ngày hôm sau đến để làm thủ thuật. 

Ông Chiến đau đớn kể lại: “Sáng nay, hai vợ chồng nó đến viện mới chỉ vào phòng chưa mổ xẻ gì mới chỉ gây mê xong thì cháu phải chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, khi đó khoảng hơn 10 giờ, con dâu tôi thông báo, tôi vội vàng bắt xe từ quê lên bệnh viện, đến viện là khoảng gần 12 rưỡi, khi đó con tôi đã tử vong và đang làm thủ tục chuyển xuống nhà xác”.

Theo ông Chiến, con trai ông từ trước đến nay hoàn toàn khỏe mạnh, dù biết bị amidan nhưng do anh Trấn rất sợ dao kéo nên không đến viện để cắt. “Lần này động viên mãi nó mới đến viện khám và quyết định cắt amidan, không ngờ lại xảy ra cơ sự này”, ông Chiến nói. 

Một người nhà khác của bệnh nhân cũng cho biết, từ khi xảy ra sự việc đến giờ, phía Bệnh viện Trí Đức chưa có ý kiến gì, hiện mới chỉ có phía công an lấy lời khai. Hiện vợ anh Trấn đang vô cùng đau đớn, ngất lên ngất xuống vì quá sốc.

Ông chiến cũng cho rằng: “chắc chắn là bệnh viện sai rồi, nhưng chúng tôi vẫn đang đợi kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra. Tôi cam đoan và xin chịu trách nhiệm hoàn toàn về những gì mà tôi cung cấp, chỉ mong sao sớm làm rõ thông tin, để con tôi không bị chết oan”. 

Được biết, gia đình anh Hoàng Văn Trấn có hoàn cảnh khó khăn, do không có công việc ổn định, cả hai vợ chồng lên Hà Nội thuê nhà làm ăn, chồng thì chạy xe ôm, vợ anh cũng chỉ buôn bán lặt vặt.

Trước đó, theo nguồn tin từ người dân, tại Bệnh viện Trí Đức đã xảy ra hai trường hợp tử vong sau khi gây mê. Ngoài trường hợp nói trên bị tử vong nói trên còn có nữ bệnh nhân tử vong là Quách Thị D (38 tuổi, ở Hồng Hà, Tân Ấp, Long Biên) hiện đang làm ở Cục Xuất nhập cảnh cũng đến viện để cắt amidan, sau đó bị sốc phản vệ, đưa đến BV Bạch Mai cấp cứu và tử vong.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Việt Cường – Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội xác nhận thông tin trên. Ông cho biết, trong hai bệnh nhân có một bệnh nhân là nữ, cả hai bệnh nhân này đều có biểu hiện sốc phản vệ.

Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc. 

Tin bài Nổi bật

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.