22:59

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến phổi mà còn gây nguy hiểm cho các bộ phận khác của cơ thể.

Làn da: Hút thuốc đẩy nhanh quá trình lão hóa tự nhiên của làn da. Những tổn thương này không thể khắc phục, thậm chí gây nhiều bệnh ngoài da tồi tệ hơn như ung thư da. 

Mắt: Hút thuốc có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ thoái hóa điểm vàng, tình trạng mắt bị phá hủy thị lực trung tâm. Bạn cũng có khả năng phát triển bệnh đục thủy tinh thể cao hơn những người không hút thuốc gấp 3 lần. 

Não bộ: Những người hút thuốc có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn gấp 3 lần so với người khác. Đột quỵ, cục máu đông trong não có thể gây liệt mặt, mờ mắt, đi lại khó khăn, thậm chí gây tử vong.

Ngoài phổi, thuốc lá còn gây nguy hại gì cho cơ thể? ảnh 1

Nướu: Vàng răng, chảy máu nướu, nhai khó khăn, hôi miệng là các vấn đề những người hút thuốc thường gặp phải. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây rụng răng sớm. 

Bộ phận sinh dục: Nam giới hút thuốc nhiều có khả năng cao bị rối loại chức năng cương dương, thậm chí phát triển khả năng mắc ung thư tinh hoàn cao hơn người khác. Trong khi đó, phụ nữ hút thuốc dễ mắc ung thư cổ tử cung. Đây là những căn bệnh có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của con người.

Hệ tiêu hóa: Một số căn bệnh liên quan đến tiêu hóa như loét dạ dày tá tràng, bệnh Crohn, polyp đại tràng, viêm tụy, ung thư tuyến tụy có thể xảy ra nếu bạn hút thuốc.

Tim mạch: Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim. Các hóa chất độc hại trong khói thuốc hình thành mảng xơ vữa, thu hẹp động mạch, nhồi máu cơ tim và cục máu đông.  

Tin bài nổi bật

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.