18:19

Những thống kê gần đây cho thấy, số phụ nữ bị tử vong nhanh hơn so với những người đàn ông và nguyên nhân là do 7 căn bệnh nguy hiểm dưới đây.  

Bệnh tim: Theo số liệu thống kê được ghi lại rằng, 38% phụ nữ chết do đau tim, con số này cao hơn so với ở đàn ông với 28%. Đặc biệt, phụ nữ hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh tim cao.

Ung thư vú: Phụ nữ ở độ tuổi trên 35 nên tiến hành chụp X-quang tuyến vú thường xuyên để xác định xem bộ ngực có khỏe mạnh hay không và kiểm tra xem có cục u bất thường, đó là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư vú.

Những căn bệnh gây tử vong cao nhất ở phụ nữ ảnh 1

Ung thư cổ tử cung: Đây là một bệnh ung thư hình thành trong các mô của cổ tử cung. Những phụ nữ quan hệ tình dục với nhiều người dễ bị phát triển ung thư này, vì nó được lan truyền thông qua virus. Ngoài ra, chảy máu sau khi giao hợp, đau bụng trong những ngày kinh nguyệt cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

Ung thư buồng trứng: Đây là loại ung thư phổ biến thứ 7 trên thế giới và ảnh hưởng đến hơn một triệu phụ nữ mỗi năm. Ung thư buồng trứng ban đầu không có bất kỳ triệu chứng, cho đến khi nó được lan rộng.

Những căn bệnh gây tử vong cao nhất ở phụ nữ ảnh 2

Trầm cảm: Do sự kỳ thị xã hội, hầu hết phụ nữ ở Ấn Độ đều tự sát. Lý do là do họ cảm thấy chán nản và bất lực trong công việc của họ, họ cảm thấy bị thống trị bởi gia đình và xã hội.

Bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường loại 2 rất phổ biến ở phụ nữ trên 28 tuổi. Một cuộc nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ không có lối sống cân bằng và lành mạnh thường mắc căn bệnh này và dẫn đến tử vong.

Bệnh thận: Huyết áp cao, bệnh tim,… có thể làm tăng sự phát triển bệnh thận ở phụ nữ. Mặc dù các triệu chứng ban đầu của căn bệnh này rất khó phát hiện, nhưng xét nghiệm nước tiểu và máu có thể xác định được căn bệnh này.

Tin bài liên quan

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.