00:38

Sáng nay (29.11), Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với Sở thông tin và truyền thông tổ chức đối thoại trực tuyến với chủ đề “Ngành y tế Hải Phòng hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Gần 30 câu hỏi của người đã được bà Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng - trực tiếp và chỉ đạo trả lời tại buổi đối thoại.

Theo đó, nội dung chính của các câu hỏi trong buổi đối thoại xoay quanh các vấn đề: Công tác chăm sóc sức khỏe, việc cải cách thủ tục hành chính trong việc khám chữa bệnh cho người dân. Cụ thể như ý kiến của người dân về việc các bác sĩ kê đơn thuốc không viết chữ rõ ràng, người dân không đọc hiểu được; tình trạng các các cơ sở y tế, phòng khám phớt lờ quy định về công bố giới tính thai nhi, tình trạng bệnh nhân mắc bệnh không quá nặng nhưng bác sĩ vẫn yêu cầu nhập viện hay như thái độ phục vụ kém của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế tại một số cơ sở khám, chữa bệnh trong thành phố. Với những ý kiến của người dân, đại diện Sở y tế Hải Phòng đã đưa ra những giải thích cặn kẽ đồng thời đưa ra các biện pháp hành động cụ thể để khắc phục triệt để những tình trạng yếu kém còn tồn tại. "Với bác sĩ viết chữ xấu, bệnh nhân không đọc được, hoặc viết đơn thuốc không đúng quy định, bệnh nhân có thể báo cho đường dây nóng của sở Y tế" - đại diện sở này cho biết. 

Với mục tiêu “Ngành Y tế Hải Phòng hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, đến nay, nhiều phương pháp đổi mới được Sở Y tế triển khai đạt hiệu quả cao. Một số đơn vị thành lập phòng công tác xã hội, Tổ chăm sóc khách hàng với trang phục đẹp mắt, thái độ giao tiếp ứng xử ân cần, thân thiện làm nhiệm vụ thực hiện công tác tư vấn, hướng dẫn người bệnh ngay từ khi làm thủ tục. Phong cách phục vụ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế cũng đã được nâng cao.Nhiều đơn vị đã đặt hệ thống phát số thứ tự khám, chữa bệnh tự động, bổ sung thêm buồng khám, bàn khám bệnh; đặc biệt những chuyên khoa thường xảy ra quá tải. Một số bệnh viện đã điều chỉnh giờ giao ban từ buổi sáng sang buổi chiều để ưu tiên bệnh nhân đến khám đông vào đầu giờ sáng. Bên cạnh đó, quy trình khám bệnh được chuẩn hóa, loại bỏ được những thủ tục không cần thiết; tùy theo tính chất của bệnh, quy trình khám bệnh đã giảm từ 12 đến 14 bước trước đây xuống còn 4,6,7,8 bước và được chuẩn hóa, biểu diễn bằng sơ đồ in phóng to. niêm yết công khai tại khu vực khoa khám bệnh.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.