17:59

Hút thuốc lá có thể là một trong những thói quen khó bỏ nhất. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các loại thực phẩm được liệt kê dưới đây, bạn vẫn có thể từ bỏ thuốc lá một cách hiệu quả.

Sữa: Sau khi uống một cốc sữa thì việc hút thuốc lá không mang lại cho người hút một hương vị thích thú như mong đợi. Sữa làm cho mùi thuốc lá trở nên đắng và khó chịu. Một số người còn cai thuốc lá bằng cánh ngâm điếu thuốc vào sữa, sau đó phơi khô và dùng để hút những khi thèm thuốc. Mùi vị khó chịu của những điếu thuốc ngâm sữa này sẽ khiến bạn “sợ” thuốc lá, giảm bớt cơn thèm và củng cố quyết tâm bỏ thuốc.

Trái cây họ cam: Ngoài giúp hỗ trợ kiểm soát cơn thèm thuốc. Trong cam hoặc quýt chứa vitamin C, giúp trị khô và thâm môi do thuốc lá gây ra.

Muối: Một mẹo nhỏ kỳ nhưng lại rất công hiệu – liếm chút muối bằng đầu lưỡi của bạn. Nó sẽ dập tắt ngay cơn thèm thuốc.

Cai thuốc lá hiệu quả từ thực phẩm dành cho đấng mày râu ảnh 1

Kẹo cao su: Nhai kẹo cao su khi bạn muốn hút thuốc lá sẽ là cách tốt nhất làm cho miệng của bạn luôn bận rộn để quên đi sự ham muốn hút thuốc lá.

Rau củ: Cà rốt, cần tây, bông cải xanh, dưa chuột là những loại thực phẩm có khả năng kiềm hãm cơn thèm thuốc của bạn. Chúng làm thuốc lá bị biến vị khủng khiếp và cũng làm giảm cơn thèm nicotine. 

Nhân sâm: Nhân sâm giúp ngăn chặn giải phóng chất dẫn truyền thần kinh dopamine, là chất khiến bạn thấy dễ chịu khi hút thuốc lá. Khi được sử dụng thường xuyên, sâm có thể làm giảm cảm giác hứng thú mà bạn nhận được khi hút thuốc.

Tin bài nổi bật

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.