20:03

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm thường xảy ra đối với phụ nữ. Tuy nhiên, thực tế nó cũng xảy ra ở cả nam giới. Và đó không chỉ là điều duy nhất mà bạn không biết về ung thư vú mà còn nhiều thứ khác có thể bạn chưa được biết. Dưới đây là 10 sự thật về ung thư vú sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.  

Tất cả mọi điều bạn cần biết về căn bệnh ung thư vú ảnh 1

Phụ nữ thừa cân có nguy cơ cao phát triển bệnh ung thư vú cao. Nếu chỉ số BMI của bạn cho thấy bạn đang thừa cân, thì bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn của mình cho phù hợp và thường xuyên tập thể dục.

 

Tất cả mọi điều bạn cần biết về căn bệnh ung thư vú ảnh 2

Phụ nữ có bệnh liên quan đến buồng trứng dễ bị phát triển ung thư vú.

 

Tất cả mọi điều bạn cần biết về căn bệnh ung thư vú ảnh 3

Sưng đau ở vú hoặc ở khu vực dưới cánh tay là những dấu hiệu đáng báo động. Những dấu hiệu này thường bị bỏ qua, nhưng nó lại là một trong một trong những dấu hiệu báo rằng bạn có thể đang bị ung thư vú.

 

Tất cả mọi điều bạn cần biết về căn bệnh ung thư vú ảnh 4

Một số dấu hiệu khác để nhận biết ung thư vú là cục u đang chảy mủ ra từ núm vú, sự thay đổi trong cấu trúc của da ở bên trong và xung quanh ngực, da phát ban đột ngột, ngứa, bất thường về kích thước và hình dạng của vú

Tất cả mọi điều bạn cần biết về căn bệnh ung thư vú ảnh 5

Mặc dù được coi là hiếm, nhưng ung thư vú đã được chứng minh rằng cũng xảy ra ở nam giới. Đàn ông không nên bỏ qua nếu có bất thường đột ngột trong ngực mình như đau, sưng,…

Tất cả mọi điều bạn cần biết về căn bệnh ung thư vú ảnh 6

Y học cổ truyền Trung Quốc được kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư khác và được chứng minh có hiệu quả trong điều trị ung thư vú.  Chẳng hạn như luyện khí công, bấm huyệt, chữa bệnh bằng thực phẩm và thay đổi lối sống để cải thiện sức khỏe của vú.

Tất cả mọi điều bạn cần biết về căn bệnh ung thư vú ảnh 7

Bạn có biết rằng ung thư vú có thể được điều trị bằng nước tiểu của bò không? Có lẽ đây là điều mà rất ít người được biết. Đây là một liệu pháp điều trị ung thư vú phổ biến ở Ayurveda và hiện đã được cấp bằng sáng chế ở Mỹ.

Tất cả mọi điều bạn cần biết về căn bệnh ung thư vú ảnh 8

Các chất ức chế  PARP gần đây đang được phát triển thành các loại thuốc dùng trong hóa trị liệu. Chúng cho thấy hiệu quả trong điều trị khối tế bào u mà kháng lại tác dụng của các loại thuốc khác.

Tất cả mọi điều bạn cần biết về căn bệnh ung thư vú ảnh 9

Do nhận thức về sàng lọc cao, chẩn đoán, nghiên cứu tiên tiến và phương pháp điều trị tốt hơn mà ngày nay, số người chết vì ung thư vú đã giảm đáng kể trên toàn cầu.

Tất cả mọi điều bạn cần biết về căn bệnh ung thư vú ảnh 10

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến, thường xảy ra phụ nữ trên 50 tuổi. Khi cơ thể bạn bắt đầu bước sang giai đoạn lão hóa thì nguy cơ phát triển ung thư vú càng cao. Vì vậy, thường xuyên đi kiểm tra sẽ là cách tốt nhất để ngăn ngừa và chẩn đoán ung thư vú ở nhóm tuổi trung niên và phụ nữ lớn tuổi.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.