04:37

Ngày  31.10, TPHCM đã ghi nhận thêm 12 ca nhiễm virus Zika, nâng tổng số người bệnh lên 17 trường hợp. 

Các ca bệnh đều được phát hiện thông qua hệ thống giám sát dịch bệnh do Sở Y tế TPHCM triển khai. Trong buổi sáng ngày 31.10. Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có buổi làm việc khẩn cấp với Sở Y tế TPHCM, Viện Pasteur TPHCM. Nội dung buổi họp nhằm tìm kiếm các giải pháp, hạn chế sự lây lan của virus Zika. Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng đã yêu cầu TPHCM khẩn trương, tìm các biện pháp cụ thể để bảo vệ phụ nữ mang thai trong giai đoạn này.Trước đó, vào ngày 30.10, Bộ Y tế cũng đã xác định trường hợp bé gái 4 tháng tuổi ở Đắk Lắk mắc chứng đầu nhỏ do nhiễm virus Zika.

Như vậy, đến thời điểm này, tại Việt Nam đã ghi nhận 23 trường hợp nhiễm virus Zika, trong đó có 17 trường hợp ở TPHCM; tại các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Dương, Long An, Trà Vinh, Đắk Lắk, mỗi tỉnh có 1 trường hợp nhiễm virus Zika

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không quá hoang mang nhưng cũng không chủ quan, tăng cường diệt loăng quăng tại nơi sinh sống và nơi làm việc, phòng chống muỗi đốt. Nên sinh hoạt tình dục an toàn, sử dụng bao cao su để tránh lây truyền virus Zika qua đường tình dục. Người từ vùng dịch về chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe, không để bị muỗi chích trong vòng 14 ngày từ ngày trở về, tình dục an toàn ít nhất 28 ngày và nên liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn chi tiết.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.