04:40

Ngày 27 tháng 10, tại Sa Pa - Lào Cai, Hội Y tế Công cộng (YTCC) Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Phòng, chống tác hại (PCTH) của thuốc lá, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng kế hoạch phối hợp hành động giữa các tổ chức phòng, chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam”.  

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Xây dựng mô hình thực thi môi trường không khói thuốc và quy định cấm quảng cáo, khuyến mại và tài trợ các sản phẩm thuốc lá tại 2 tỉnh thông qua mạng lưới Hội YTCC Việt Nam và sự hỗ trợ của các nhà hoạch định chính sách” dưới sự hỗ trợ của Liên minh Phòng chống lao và Bệnh phổi (The Union), Hội thảo diễn ra với các phiên thảo luận: “Chia sẻ kinh nghiệm về triển khai và kết quả thực thi Luật PCTH của thuốc lᔓĐịnh hướng và kế hoạch phối hợp hoạt động của các tổ chức PCTH thuốc lá năm 2017”. 

Thực hiện Luật PCTH của thuốc lá thời gian qua, Bộ Y tế, Quỹ PCTH của thuốc lá tích cực phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các tỉnh, thành phố triển khai nhiều hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá đồng bộ từ Trung ương đến địa phương.  

Đến nay hầu hết các tỉnh, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá. Nhiều cơ quan, đơn vị triển khai các hoạt động hưởng ứng Luật như đưa nội dung PCTH thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa ra những quy định cấm hút thuốc nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị, đưa tiêu chí không hút thuốc tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn khen thưởng của công chức, viên chức, người lao động... Tỷ lệ người hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đang có xu hướng giảm cả ở môi trường trong nhà, nơi làm việc, trường học lẫn trên phương tiện công cộng. 

Tham dự hội thảo có đại diện Quỹ PCTH thuốc lá, đại diện đến từ các cơ quan y tế tại các tỉnh/thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Huế, Bình Định, Đồng Tháp, Tp. Hồ Chí Minh,..Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Liên minh phòng chống lao và bệnh phổi quốc tế (The Union), Hội YTCC Việt Nam và trường Đại học Y Hà Nội, Đại học YTCC, Đại học Thương mại,  cùng đại diện các đơn vị tham gia tích cực vào công tác PCTH thuốc lá và các cơ quan thông tấn báo chí. 

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.