20:27

Nếu bạn có những biểu hiện bất thường trong miệng dưới đây thì nên đi khám ngay lập tức, bởi vì chúng có thể là những dẫu hiệu ban đầu của căn bệnh ung thư miệng.

Đau ở vùng miệng: Ung thư khoang miệng có thể xuất hiện vết loét da miệng gây cảm giác đau tới những dây thần kinh xung quanh và có thể dẫn đến đau trong tai và khoang mũi họng.

Loét miệng trong thời gian dài: Có vết loét lâu khỏi và luôn xuất hiện cảm giác nóng rát, bạn cũng nên kiểm tra ngay vì đây cũng có thể là dấu hiệu của ung thư khoang miệng.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng ảnh 1
 

Chảy máu bên trong khoang miệng: Khoang miệng của bạn cũng dễ dàng bị chảy máu khi bị ung thư khoang miệng. Lý do vì, có nhiều khối u nhỏ phát triển trong khoang miệng của bạn nên chỉ cần tiếp xúc nhẹ cũng sẽ gây chảy máu.

Sưng to xương hàm: Ung thư khoang miệng có thể làm một vị trí nào đó tại xương hàm sưng to khiến cho mặt bị lệch. Có trường hợp đột nhiên xuất hiện hiện tượng răng lung lay, gây khó khăn khi nhai đồ ăn.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư miệng ảnh 2
 

 Màu sắc niêm mạc khoang miệng thay đổi: Màu sắc ở trong niêm mạc khoang miệng thay đổi thì cũng là dấu hiệu của ung thư khoang miệng. Cụ thể, niêm mạc khoang miệng có thể đổi thành màu nhợt hoặc màu đen lại. Tình trạng này là do các tế bào biểu mô niêm mạc miệng đang thay đổi. 

Tê lưỡi, mất cảm giác: Khi bị ung thư khoang miệng thường khiến lưỡi của bạn bị mất cảm giác và tê.

Ngậm mở miệng khó khăn: Nếu như khoang miệng có nhiều khối u đã xâm lấn thì chúng sẽ khiến cơ miệng và xương cằm của bạn đóng mở khó khăn. Điều này rất khiến bạn gặp nhiều bất tiện khi ăn uống và nói cười hàng ngày.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.