22:30

Nụ cười bình dị sẽ mang niềm vui bất tận đến cho mọi người

 

Người phụ nữ mỉm cười với một một người hoàn toàn xa lạ có gương mặt đượm vẻ đau buồn.
Nụ cười như giúp ông thấy dễ chịu hơn. Ông nhớ lại sự tử tế của một người bạn đã giúp ông vượt qua những khó khăn và ông quyết định viết lá thư để cảm ơn người bạn ấy.

Người bạn rất vui khi nhận được lời cảm ơn chân thành, nên để lại một món tiền boa hào phóng trên bàn, sau bữa ăn trưa tại một nhà hàng.Người hầu bàn ngạc nhiên với số tiền boa quá lớn nên đã đặt tất cả số tiền vào một cuộc cá cược để thử vận may.

Ngày hôm sau, có được tin mình thắng cược và anh trao ngay một phần tiền cho một người lang thang. Người đàn ông ấy đã vô cùng cảm kích, bởi đã hai ngày ông chẳng có chút gì lót dạ.Sau bữa tối thịnh soạn với bánh mì, bơ và sữa, ông trở về căn nhỏ tồi tàn, nơi có nhiều người nghèo khó khác cùng trú ngụ.(lúc đó ông nào hay biết rằng mình sắp phải vật lộn với số phận của mình).

Trên đường về ông lão nhặt được một chú chó con đang co ro vì lạnh.Ông mang nó về nhà để sưởi ấm, chú chó nhỏ rất biết ơn ông vì chẳng còn phải lang thang đói khát ngoài trời đầy giông bão. Đêm đó, căn nhà bị phát hoả, chú chó sủa vang ầm ĩ để báo động, nó cứ sủa mãi cho đến khi đánh thức được mọi người.Tiếng sủa của nó đã cứu thoát mọi người thoát khỏi tai ương.

Một trong những cậu bé được cứu sống hôm ấy, khi lớn lên đã trở thành tổng thống có tài cùng trái tim nhân hậu. Tất cả mọi điều ấy đều bắt nguồn từ một nụ cười bình dị, một nụ cười chẳng tốn một đồng xu.

(ST)

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.