20:34

Dưới đây là 8 công dụng tuyệt vời của tinh dầu nghệ đối với sức khỏe mà ít người biết.

8 công dụng tuyệt vời của tinh dầu nghệ với sức khỏe ảnh 1

Điều trị đau khớp: Nghệ có các chất chống viêm có thể giúp giảm cứng và đau các khớp. Đặc biệt, tinh dầu nghệ rất tốt đối với những người bị viêm khớp 

8 công dụng tuyệt vời của tinh dầu nghệ với sức khỏe ảnh 2

 Tốt cho tiêu hóa: Một lợi ích sức khỏe khác của tinh dầu nghệ là giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi hoặc táo bón… 

8 công dụng tuyệt vời của tinh dầu nghệ với sức khỏe ảnh 3

Kiểm soát mức độ đường trong máu: Những người mắc bệnh tiểu đường cũng có thể hưởng lợi từ tinh dầu nghệ. Một vài nghiên cứu đã tìm thấy rằng, một hợp chất có trong củ nghệ, được gọi là curcumin, có thể giữ cho mức đường trong máu được kiểm soát. 

8 công dụng tuyệt vời của tinh dầu nghệ với sức khỏe ảnh 4

Ngăn ngừa chứng mất trí: Sự hiện diện của các hợp chất nhất định trong nghệ cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. 

8 công dụng tuyệt vời của tinh dầu nghệ với sức khỏe ảnh 5

Từ thời xa xưa, nghệ đã được dùng rộng rãi bởi phụ nữ trên toàn thế giới để có được làn da đẹp và mái tóc thơm ngát. Do vậy, bạn có thể bổ sung tinh dầu tuyệt vời này trong chế độ ăn uống của bạn để sở hữu một làn da và mái tóc đẹp. 

8 công dụng tuyệt vời của tinh dầu nghệ với sức khỏe ảnh 6

Giảm căng thẳng, lo lắng: Tinh dầu nghệ có thể giảm lo lắng, làm dịu tinh thần. Đó là lý do tại sao, nó được dùng rất nhiều trong dầu thơm để xoa dịu các dây thần kinh và giúp làm giảm căng thẳng. 

8 công dụng tuyệt vời của tinh dầu nghệ với sức khỏe ảnh 7

Ngăn ngừa ung thư: Một vài nghiên cứu đã tìm thấy rằng tinh dầu nghệ có đặc tính chống ung thư, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa căn bệnh đe dọa tính mạng này. Hãy bao gồm tinh dầu này vào trong chế độ ăn uống của bạn để có sức khỏe tổng thể tốt. 

8 công dụng tuyệt vời của tinh dầu nghệ với sức khỏe ảnh 8

Tốt cho gan: Tinh dầu nghệ không chỉ giải độc gan mà còn ngăn ngừa nhiễm trùng. Các đặc tính kháng khuẩn của tinh dầu này cho phép nó chống lại các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.