19:27

Những căn bệnh nguy hiểm dưới đây gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ mang thai và thai nhi. Do vậy, nếu bạn đang bị mắc những căn bệnh này thì không mang thai trước khi có thể điều trị khỏi hoàn toàn.

Viêm bàng quang: Trước khi mang thai, phụ nữ mắc bệnh viêm bàng quang rất mệt và vất vả khi phải đi tiểu nhiều, mất nước, do vậy khi mang thai, tình trạng bệnh sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều, dẫn tới nhiễm trùng và ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. 

Bệnh lây truyền qua đường tình dục: Các bệnh lây truyền qua đường tình dục tuyệt đối phải được chữa trị trước khi mang thai bởi chúng có khả năng ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Thiếu máu do thiếu sắt: Nếu trước khi mang thai, bà bầu đã từng mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt mà chưa được chữa trị thì gây ảnh hưởng cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe mẹ khi mang bầu. Đặc biệt, bà bầu thiếu máu do thiếu sắt trước khi mang thai thì sau khi mang thai rất dễ mắc các bệnh về tim và nhiễm trùng hậu sản. 

ảnh 1
 

Các bệnh liên quan đến tim mạch: Bà bầu từng mắc bệnh tim nếu không được chữa trị thì rất có khả năng dẫn đến sảy thai, sinh non và rối loạn chức năng nhau thai.

Bệnh về gan: Các bệnh về gan có thể truyền từ mẹ sang con như viêm gan B, viêm gan siêu vi gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi và sức khỏe con sinh ra sau này. Vì thế, bạn cần tới bác sĩ để khám và được tư vấn trước khi muốn có thai.

Bệnh thận: Phụ nữ từng mắc bệnh thận rất dễ bị cao huyết áp trong thai kỳ, điều này làm tổn hại tới sức khỏe của mẹ, có thể dẫn tới suy thận và gây nhiều bất lợi cho thai nhi như sinh non, sảy thai,…

Bệnh tiểu đường: Người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ tăng huyết áp rất cao trong thời gian mang thai, dễ gây ảnh hưởng cho thai nhi như sảy thai, sinh non,… chính vì thế cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi muốn mang bầu.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.