21:01

U xơ phì đại tiền liệt tuyến là một tình trạng phổ biến ở người đàn ông lớn tuổi. Còn được gọi là tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BPH) và tuyến tiền liệt mở rộng, U xơ phì đại tiền liệt tuyến có thể gây ra các triệu chứng tiết niệu khó chịu. Nếu không điều trị, u xơ phì đại tiền liệt tuyến có thể chặn dòng chảy nước tiểu trong bàng quang và có thể gây vấn đề cho bàng quang, đường tiết niệu hay thận.

U xơ phì đại tiền liệt tuyến khác nhau ở mức độ nghiêm trọng giữa các nam giới và có xu hướng dần dần xấu đi theo thời gian. Khi mắc U xơ, u phì đại tuyến tiền liệt nhiều người không biết lại do tuổi tác, thói quen lười khám bệnh, ngại đến cơ sở y tế nên thường chỉ phát hiện ra khi bệnh đã tiến triển. Sau đây là một vài triệu chứng mà nếu nam giới trung tuổi gặp phải thì phải nghĩ ngay đến căn bệnh u phì đại tuyến tiền liệt.

Dòng nước tiểu yếu, căng thẳng khi đi tiểu, khó bắt đầu đi tiểu hay có vấn đề ở cuối đi tiểu.

Thường xuyên, cấp bách cần phải đi tiểu, tăng số lần đi tiểu ở đêm

Không thể hoàn toàn trống rỗng bàng quang (luôn cảm thấy có nhu cầu đi tiểu tiếp)

Tiểu buốt, tiểu rắt, thậm chí tiểu ra máu

Nhiễm trùng đường tiết niệu, hình thành sỏi trong bàng quang.

Cảm thấy mệt mỏi, khả năng trữ nước tiểu kém và các dấu hiệu của suy giảm chức năng thận

Tuy là căn bệnh lành tính nhưng gây rất nhiều khó khăn cho người bệnh. Khi mắc phải u xơ tuyến tiền liệt một số người sẽ gặp phải  những suy sụp tinh thần như :

· Không tin: khi biết bị mắc u xơ tuyến tiền liệt ,nhiều người có thể sốc, choáng váng, thẫn thờ

· Sợ: Tiếp theo là nỗi ám ảnh , khó chịu vì chứng phiền toái của tiểu rắt , tiểu gấp , tiểu đêm …

· Lo Lắng: Bất lực và mất khả năng kiểm soát bàng quang có thể khiến người bệnh mất tự tin, có thể làm người bênh mặc cảm xa lánh mọi người vì sợ ngượng ngùng

· Trống vắng: có một số người chọn giải pháp phẫu thuật  có thể người bệnh sẽ cảm thấy trống vắng khó tả, phẫu thuật gây suy giảm chức năng sinh lý hoặc phải kiêng cữ một thời gian dài khiến “phái mạnh” cảm thấy bị bất lực

· Trầm cảm: Người bênh có thể trở nên buồn và chán nản . những cảm giác này có thể kéo dài ,mất hứng thú trong cuộc ống , dễ nổi cáu  ….

Có một số phương pháp điều trị hiệu quả cho u xơ phì đại tiền liệt tuyến. Trong việc quyết định lựa chọn tốt nhất, bác sĩ sẽ xem xét các triệu chứng cụ thể, kích thước của tuyến tiền liệt, vấn đề sức khỏe khác có thể có và sở thích. Lựa chọn cũng có thể phụ thuộc vào những phương pháp điều trị có sẵn trong khu vực. Điều trị u xơ phì đại tiền liệt tuyến bao gồm thuốc men, thay đổi lối sống hoặc phẫu thuật

Có rất nhiều các biện pháp chữa U đại phì tuyến tiền liệt như sử dụng thuốc Tây y, phẫu thuật,… tuy nhiên, lại gây tốn kém và dễ gây các phản ứng phụ của thuốc. Vì vậy để có tác dụng lâu dài và không gây phản ứng phụ chúng ta có thể sử dụng loại thuốc quý từ thảo dược thiên nhiên để ngăn ngừa bệnh. Trong đó có thảo dược tự nhiên từ cây vương bất lưu hành loại thảo dược có tác dụng tích cực trong điều trị u xơ tuyến tiền liệt. Tuy nhiên bài thuốc dân gian này không phải ai cũng biết.

Vương bất lưu hành là vị thuốc gì?

Vương bất lưu hành có phải là vua cấm dùng?

Vương bất lưu hành, còn có các tên gọi như cây xộp, trâu cổ, cây vẩy ốc... Ðây là một cây thuốc mọc hoang ở nhiều nơi trên cả nước và có đặc điểm khác so với nhiều loại thực vật khác. Chúng thường mọc bám vào bờ tường, thân cây với đặc điểm lá nhỏ như vẩy ốc, bề mặt của lá bám vào tường hoặc thân cây. Vì vậy, dựa vào đặc điểm này người ta gọi là cây vẩy ốc. Khi cây đã phát triển mạnh mới có các cành phát triển với các lá to và dầy. Thân và lá non khi bẻ có nhựa mủ trắng. Quả có màu xanh lục, khi chín có màu đỏ. Tuy nhiên, theo các nhà thực vật học, đây chỉ là những quả giả mà thôi. Khi bổ quả giả bên trong có nhiều hạt nhỏ, đây mới đích thực là quả của cây thuốc này. Tùy theo bộ phận dùng làm thuốc mà có có các tên gọi khác nhau: Quả xộp gọi là bị lệ thực, lương phấn quả, người Quảng Ðông còn gọi là vương bất lưu hành; cành lá cây xộp gọi là bị lệ lạc thạch đằng.

Theo tài liệu cổ Thần nông bản thảo, Bản thảo cương mục đều cho rằng vương bất lưu hành có tác dụng bồi bổ, chữa di tinh, liệt dương, đau lưng và lỵ lâu ngày, lòi dom. Ðặc biệt, nhân dân Trung Quốc còn dùng vương bất lưu hành để chữa tắc tia sữa. Liều dùng 3-6g mỗi ngày, có thể sử dụng với liều cao 30g sắc uống hằng ngày. Vương bất lưu hành có thể dùng để nấu cao thuốc hoặc làm mứt ăn. Ðược dùng để chữa đau nhức xương, đau mình mẩy, điều kinh, kích thích tiêu hóa...

Cành và lá được dùng để chữa mụn nhọt và thông đại tiểu tiện với liều 8-16g dưới dạng thuốc sắc hoặc nấu cao. Theo giáo sư Ðỗ Tất Lợi, cành và lá cây xộp có thể dùng ngâm rượu chữa đau xương, di tinh, liệt dương...

Do tên thuốc là vương bất lưu hành nên có người hiểu theo nghĩa là vua cấm dùng do chữ vương ở đây được hiểu là vua, bất lưu hành là cấm dùng. Tuy nhiên, ta có thể lý giải tên thuốc đó theo một cách khác, do chữ Nhâm vi vương , bàng quang đóng ở chữ Nhâm. ở đây, bàng quang là một phủ trong lục phủ ngũ tạng của cơ thể với chức năng tàng chứa và bài xuất nước tiểu; Nhâm là một trong thập thiên can mà ta vẫn quen nghe nói như giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý. Do vậy với tên thuốc này không thể hiểu là vua cấm lưu hành mà phải hiểu đó là tác dụng chữa bệnh bàng quang không thông của cây thuốc!

Như vậy, cách giải nghĩa trên có thể nói lên chính tác dụng của cây thuốc là thông tiểu tiện, phù hợp với tác dụng của thuốc theo các y thư cổ.

ảnh 1
 

Theo tài liệu cổ Thần nông bản thảo, Bản thảo cương mục đều cho rằng Vương bất lưu hành có tác dụng bồi bổ, chữa di tinh, liệt dương, đau lưng và lỵ lâu ngày, lòi dom. Ðặc biệt, nhân dân Trung Quốc còn dùng vương bất lưu hành để chữa tắc tia sữa. Theo các y thư cổ đây chính là một bài thuốc quý để chữa Bệnh u xơ tuyến tiền liệt là một căn bệnh mà đa số đàn ông ở độ tuổi trung niên trở lên đều mắc với các chứng rối loạn tiểu tiện với biểu hiện như đái són, đái gắt, tia nước tiểu không mạnh, tiểu vặt, tiểu đêm... Ðể chữa căn bệnh này, có thể lấy cành và lá sắc uống. Ta có thể thu hái cành lá, đem phơi trong râm cho khô, theo cách các cụ xưa dạy là phơi âm can . Sắc uống hằng ngày 8-16g. Kết hợp với các loại như hoàng bá, y dĩ để có kết quả tốt nhất. Ðây là một trong những kinh nghiệm hay trong phòng và chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt. 

Để Vương bất lưu hành phát huy hết hiệu quả ta nên dùng kết hợp với các vị thuốc khác như Ý dĩ, Hoàng bá, Linh chi.  Nếu có điều kiện có thể kết hợp thêm với một số thảo dược kháng ung bướu, tăng cường hệ miễn dịch như Fucoidan, Sâm Siberi, Đông trùng hạ thảo. Sự kết hợp này sẽ giúp tăng cường sức khỏe hỗ trợ tích cực trong việc điều trị u xơ, u đại phì tuyến tiền liệt.

Đây là những dược liệu đã được sử dụng từ lâu đời để điều trị các bệnh về u xơ, u phì đại tuyến tiền liệt ,ngăn ngừa ung thư. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm điều trị các bệnh về U phì đai tuyến tiền liệt chứa các nguyên liệu này. Tuy nhiên, ít có sản phẩm nào có đầy đủ tất cả các dược liệu kể trên. Sự kết hợp hiệp đồng giữa các nguyên liệu tự nhiên này sẽ là phương pháp tối ưu, an toàn, hiệu quả nhất trong bảo vệ sức khỏe cho tuyến tiền liệt của bạn.

Nếu không có thời gian tìm mua các loại dược liệu kể trên, bạn đọc có thể mua sản phẩm Prostin được sản xuất bởi công ty THD Canada Việt Nam (đối tác sản xuất nhượng quyền của THD Canada Inc (Toronto, Canada). Sản phẩm Prostin bao gồm các loại dược liệu kể trên, có công dụng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị U xơ, u phì đại tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó còn giúp tăng cường thanh nhiệt giải độc, đào thải gốc tự do giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế hoạt động của các tế bào bất thường và nguy cơ hình thành ung bướu.

ảnh 2
 

F:\Desktop\Ảnh nhỏ SP\prostin.pngProstin-Một sản phẩm của Công ty TNHH THD Canada Việt Nam

Thành phần: Đông trùng hạ thảo, Linh chi, Fucoidan, Sâm Siberi, Vương bất lưu hành, Ngưu tất, Ý dĩ, Hoàng bá.

Công dụng:

- Giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u xơ u phì đại tuyến tiền liệt

- Tăng cường thanh nhiệt giả độc trung hòa gốc tự do

Để có thêm thông tin về Vương bất lưu hành và bệnh u xơ tiền liệt, bạn đọc có thể gọi về tổng đài 04.73008998 trong giờ hành chính hoặc truy cập website: http://prostin.vn hoặc thông qua Facebook: http://ift.tt/2dhjbEQ

Xem thêm về THD Canada VN tại website: www.thdcanada.com.vn
Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.