01:01

Dưới đây là những bộ phận của cá mà bạn nên và không nên ăn.

Những bộ phận không nên ăn

Ruột cá: Ruột cá là bộ phận bẩn nhất, bởi cá sống dưới nước rất dễ bị nhiễm các loại độc tố khác nhau. Đặc biệt, cá là loài ăn nhiều tạp chất, những thức ăn này sẽ đi qua miệng và nằm lại trong ruột cá. Ngoài ra, ruột cá rất có khả năng nhiễm ký sinh trùng, trứng sán, trứng giun và giun xoắn.

Mật cá: Không nên ăn mật cá, bởi mật cá cực độc, đặc biệt là mật cá trắm, nuốt phải có thể gây chảy máu cấp, thậm chí tử vong ngay lập tức.

ảnh 1
 
Những bộ phận nên ăn

Thịt cá: Trong thịt cá sẫm màu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vị tanh. Ngược lại, trong thịt cá trắng thành phần dinh dưỡng không nhiều và ít tanh.

Mắt cá: Mắt cá chứa nhiều vitamin B1 cùng với các axit béo không bão hòa như axit docosahexenoic và axit eicosapentaenoic. Những chất dinh dưỡng này có thể tăng cường trí nhớ và năng lực tư duy của con người, giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

Trứng cá: Trứng cá chứa nhiều vitamin A và chất béo không bão hòa. Đặc biệt, hàm lượng omega 3 trong trứng cá rất tốt cho mắt và phát triển trí não. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên ăn trứng cá nóc.

Gan cá: Gan cá chứa nhiều chất đạm, chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe con người.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.