21:40

Một bệnh nhân là đàn ông sau khi điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã được bệnh viện cho chuyển lên tuyến trên, nhưng trên đường chuyển viện thì bệnh nhân tử vong. Đáng nói, trong giấy chuyển viện, bệnh nhân được xác định biến chứng... thai nghén.

Chị Phan Thị Dung, con dâu ông Nguyễn Đình Trương (68 tuổi, thôn Tân Trung, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, kể: sáng 10.10, bố chồng là Nguyễn Đình Trương kêu tức ngực, nên được chị chở xuống bệnh viện huyện Lộc Hà. "Hai cha con định xuống khám rồi về, nhưng sau khi thăm khám các bác sĩ thấy huyết áp lên cao nên cho cha nhập viện. Đến khoảng 0h ngày 11.10, cha tôi ra rất nhiều mồ hôi, tôi chạy đi tìm bác sĩ trực, bác sĩ đến xem tình hình của cha rồi tiêm một mũi thuốc. Sau khi tiêm, thấy tình trạng của cha tôi chuyển biến xấu, các bác sĩ cho chuyển viện lên tuyến trên là Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Tuy nhiên sau khi rời bệnh viện huyện Lộc Hà đang trên đường đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh thì cha tắt thở, lúc đó khoảng 2h30" - chị Dung kể.

Cũng theo chị Dung, điều lạ lùng là trong giấy ra viện của Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà ghi rõ họ tên người bệnh là Nguyễn Đình Trương, giới tính Nam. Chẩn đoán: Hen, không xác định, diễn dãi hen tim. Chẩn đoán bệnh kèm theo: Tăng huyết áp có sẵn, chưa xác định rõ gây biến chứng cho thai nghén, khi đẻ và sau khi đẻ… thận mạn/thiếu máu đề kháng, không xác định.

Sáng 22.10, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Võ Viết Quang - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà - cho biết, về sai sót trong giấy ra viện của ông Trương là do nhân viên áp mã bệnh ICD 10 sai, đáng lẽ áp mã I10 tăng huyết áp vô can nhưng lại áp mã tăng huyết áp không xác định, chưa gây biến chứng thai nghén trong đẻ, sau đẻ. Ông Quang còn khẳng định, quá trình điều trị cho bệnh nhân không xảy ra sai sót về chuyên môn.

ảnh 1
Giấy ra viện của ông Trương kết luận về bệnh tình có đề cập đến thai nghén, khi đẻ, sau đẻ
Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.