02:48

Công ty Amway Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia (NIN) thuộc Bộ Y Tế chính thức thông báo chương trình “Nutrilite Power of 5” tại Việt Nam đã có kết quả tốt, giúp 423 trẻ em tại Bắc Giang cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất.

Trong năm 2015, mục tiêu của tập đoàn Amway là làm việc với các tổ chức nhân đạo để cung cấp cho 14.000 trẻ em từ 7 tháng tuổi đến 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại 11 quốc gia thông qua việc cung cấp các gói vi chất dinh dưỡng cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng. Con số này sẽ được nâng lên 500.000 trẻ em thụ hưởng và được thực hiện tại 20 quốc gia đến cuối năm 2019. 

Tại Việt Nam, chương trình “Nutrilite Power of 5” của Amway đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai chương trình tại tỉnh Bắc Giang. Chương trình “Nutrilite Power of 5” trong năm đầu tiên đã cung cấp 80.370 gói sản phẩm Nutrilite Little Bits cho 423 trẻ em suy dinh dưỡng và có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi, kết hợp với công tác truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho bà mẹ và cô nuôi dạy trẻ tại hai xã Phượng Sơn và Giáp Sơn (2 xã miền núi, có nhiều trẻ suy dinh dưỡng và dân tộc thiểu số tại tỉnh Bắc Giang) trong thời gian 6 tháng từ 24.12.2015 – 30.6.2016. Theo báo cáo, sau khi sử dụng gói Nutrilite Little Bits, các em có sự thay đổi rất tích cực. 

Hơn 400 trẻ em tại tỉnh Bắc Giang được cải thiện dinh dưỡng ảnh 1
Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm chia sẻ về hiệu quả của sản phẩm Nutrilite Little Bits. 

Thay đổi về chiều cao và cân nặng:

- Cân nặng: Trẻ được bổ sung Nutrilite Little Bits tăng 0,72 kg ±1,46; mức tăng có ý nghĩa thống kê so với cân nặng cân trước can thiệp (p<0,001).
- Chiều cao: Trẻ được bổ sung Nutrilite Little Bits tăng 3,74 cm ± 4,02; mức tăng là có ý nghĩa thống kê so với chiều cao trước can thiệp (p<0,001).

Về tỷ lệ suy dinh dưỡng : Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi tại thời điểm trước can thiệp là 22,8%; sau thời gian can thiệp sử dụng gói Nutrilite Little Bits và giáo dục dinh dưỡng, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi giảm xuống còn 17,3% (p<0,05).

Hơn 400 trẻ em tại tỉnh Bắc Giang được cải thiện dinh dưỡng ảnh 2
Ông Bùi Khánh Nguyên - Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam và Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm trả lời các thắc mắc tại chương trình. 

Ông Leo Boon Wang – Tổng Giám đốc Amway Việt Nam - cho biết: “Thông qua các chương trình ý nghĩa dành cho trẻ em, Amway hi vọng có thể giúp đỡ nhiều trẻ em Việt Nam hơn, giúp các em có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đặc biệt là dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Phối hợp với đối tác uy tín là Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chúng tôi mong muốn góp phần giúp trẻ em Việt Nam có cơ hội đạt được sự phát triển thế chất và trí lực tốt nhất”. 

PGS- TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia - chia sẻ: “Với những nỗ lực của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Amway, hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều trẻ em Việt Nam được thụ hưởng từ chương trình ý nghĩa này, giúp những mầm non tương lai của đất nước có cơ hội phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần”.

Chương trình “Nutrilite Power of 5” sẽ tiếp tục được mở rộng bằng cách cung cấp 4.943 hộp Little Bits cho trẻ em thiếu dinh dưỡng tại tỉnh Bắc Giang trong 3 tháng cuối năm 2016. Sang năm 2017, “Nutrilite Power of 5” dự kiến sẽ được nhân rộng thêm ra 1 tỉnh miền núi khác.

Hơn 400 trẻ em tại tỉnh Bắc Giang được cải thiện dinh dưỡng ảnh 3
Đại diện Amway Việt Nam trao tặng hoa cảm ơn Viện Dinh dưỡng Quốc gia. 

CHƯƠNG TRÌNH NUTRILITE POWER OF 5
Nutrilite Power of 5 là chương trình từ thiện của Amway được thực hiện tại Việt Nam cùng 13 quốc gia khác như: Mexico, Brazil, Nam Phi, Indonesia... với việc cung cấp sản phẩm dinh dưỡng Little Bits. 
Tại Việt Nam, Amway đã hợp tác với Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, Bộ Y Tế thực hiện dự án hỗ trợ trẻ em suy dinh dưỡng và có nguy cơ suy dinh dương, thiếu vi chất dinh dưỡng trong nước. Chương trình được thực hiện với hơn 400 trẻ em tại tỉnh Bắc Giang. Đồng hành cùng Amway là sự hỗ trợ từ 300.000 nhà phân phối và đội ngũ nhân viên bằng việc in một dấu tay lên bức tường Nutrilite Power of 5. Tương ứng với mỗi dấu tay, Công ty sẽ trích 1 đô la Mỹ (tương đương 22.000 đồng) ủng hộ chiến dịch Nutrilite Power of 5. 
Bắt đầu từ tháng 12 năm 2015 đến nay, Amway đã thu thập được 65.000 dấu bàn tay trên khắp cả nước để thực hiện thành công năm đầu tiên của chương trình ý nghĩa này.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.