17:10

Nhiều người có thói quen đeo kính áp tròng khi ngủ, nhưng ít ai nhận thức được rằng, điều này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của mắt, thậm chí gây mù lòa.

Mắt đỏ: Nếu bạn ngủ mà không tháo kính áp tròng ra thì nó có thể gây đau nhức mắt, đỏ mắt và dị ứng.

Loét mắt: Nguy cơ viêm loét giác mạc sẽ gia tăng nếu bạn không bỏ kính áp tròng khi ngủ. Điều này là do kính có thể làm xước bề mặt đôi mắt khi ngủ.

Hạn chế nguồn cung cấp oxy: Kính áp tròng có thể gây cản trở nguồn cung cấp oxy cho đôi mắt của bạn nếu bạn không tháo nó ra khi ngủ. 

ảnh 1
 

Gây mù mắt: Ngủ mà không tháo kính áp tròng có thể gây mù lòa. Đây là một trong những lý do nguy hiểm khiến bạn cần phải nhớ bỏ kính áp tròng ra trước khi đi ngủ.

 Viêm nhiễm: Nếu bạn có thói quen đi ngủ mà không tháo kính áp tròng, nó có thể khiến mắt của bạn bị viêm nhiễm. Khi bạn nhắm mắt, kính áp tròng có thể gây xước bề mặt mắt, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công và gây ra chứng viêm mắt.

Nhiễm trùng: Khi bề mặt của kính áp tròng gây ra vết thương cực nhỏ trên mắt trong khi ngủ, vi khuẩn có thể làm trầm trọng thêm các bệnh về mắt, về lâu dài có thể dẫn đến những vấn đề về mắt khác.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.