23:20

Dưới đây là những lầm tưởng khi pha trà ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà bạn cần biết. 

Pha càng nhiều trà càng tốt: Lượng caffein và tannin có trong trà khi dùng quá nhiều sẽ gây nên hiện tượng đau đầu và mất ngủ, nếu dùng lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe con người.

Ngâm trà càng lâu uống càng ngon: Nhiều người có thói quen ngâm trà thật lâu để nước ngấm vào trà, nhưng ít ai biết rằng trà ngâm quá lâu làm cho trà tiết ra polyphenyles, tạo ra quá trình ôxy hóa tự nhiên, làm giảm độ trong của trà và giảm hàm lượng dưỡng chất có trong trà. Ngoài ra, còn làm tăng số lượng vi khuẩn và nấm, dễ sinh bệnh cho con người.

Những lầm tưởng khi pha trà ảnh 1
 

Pha đi pha lại nhiều lần: Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, lần pha trà đầu tiên triết được khoảng 50% các hợp chất hữu ích, lần 2 là 30%, lần 3 là 10% và lần thứ 4 thì chỉ còn 1-3%. Nếu cứ đun đi đun lại, pha nhiều lần thì các chất độc sẽ tiết ra vì vậy không nên pha trà nhiều lần.

Uống thuốc với trà xanh: Nếu bạn uống thuốc với trà xanh hoặc uống trà xanh cùng thời điểm uống thuốc có thể sẽ gây ra kích thích về hormone và kháng sinh trong cơ thể. Điều này không những làm cho thuốc giảm tác dụng mà còn có thể gây nguy hiểm cho gan.

Uống quá nhiều trà xanh: Lượng caffein vào cơ thể quá nhiều có thể dẫn đến rối loạn trong bài tiết hormone của các tuyến trong cơ thể có khả năng khiến bạn rơi vào tình trạng rối loạn tâm trạng trầm trọng. Bạn chỉ nên uống tối đa 2-3 ly trong một ngày.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.