07:44

Dưới đây là những hành động gây nguy hiểm đến sức khỏe của tai mà bạn cần bỏ ngay lập tức.

Dùng nến vệ sinh tai: Sử dụng nến để vệ sinh tai có thể gây tổn hại cho tai như bỏng, đau rát hoặc thủng màng nhĩ. 

Ngoáy tai bằng ngón tay: Thói quen này gây nhiều nguy hại hơn bạn tưởng bởi móng tay thường chứa nhiều vi khuẩn gây nhiễm trùng. Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường nguy cơ lây nhiễm sẽ tăng cao. Bệnh tiểu đường sẽ cản trở dòng chảy của máu đến tai. Các chất chống viêm trong máu không được sản sinh để ngăn ngừa vi khuẩn ở bộ phận này. 

Những hành động gây nguy hiểm cho tai mà bạn cần bỏ ngay ảnh 1
 

Nghe nhạc quá to: Theo Viện Quốc gia về chứng điếc của Mỹ, khoảng 15% người Mỹ trong độ tuổi 20-69 gặp vấn đề về thính giác do tiếp xúc với âm thanh quá lớn. Tai nghe có khả năng gây tổn thương cho đôi tai. Nếu những người xung quanh có thể nghe được âm thanh phát ra từ tai nghe có nghĩa bạn đang nghe nhạc quá to.

Xỏ nhiều khuyên tai: Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng xỏ khuyên sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao, đặc biệt là sử dụng những dụng cụ hoặc loại khuyên kém chất lượng, không được tiệt trùng đúng cách.

Không khám tai khi có vấn đề: Bác sĩ Richard khuyên bạn nên đi khám tai khi gặp bất cứ vấn đề gì khác thường như đau, khả năng nghe giảm sút. Đau tai còn cảnh báo vấn đề ở các bộ phận khác như hàm, răng và cổ họng vì chúng đều có liên hệ với dây thần kinh ở tai. Ung thư cổ họng cũng có thể gây ra những cơn đau tai dai dẳng.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.