20:25

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy phụ nữ khó mang thai.

Kinh nguyệt không đều: Kinh nguyệt không đều hoặc không có kinh nguyệt là dấu hiệu cho thấy người phụ nữ khó mang thai vì khi đó, tuyến yên, vùng dưới đồi và buồng trứng mất khả năng phối hợp dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố.

Chu kỳ kinh nguyệt khó chịu, đau đớn: Khoảng 5-10% phụ nữ vô sinh trải qua những chu kỳ kinh nguyệt vô cùng khó chịu mà nguyên nhân có thể do u xơ tử cung. 

Lông mọc ở những vùng không mong muốn: Lông mọc nhiều trên mặt hoặc ở những vùng không mong muốn trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang, đây là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến vô sinh. 

ảnh 1
 

Đau khi quan hệ tình dục: Phụ nữ bị khô âm đạo dễ gặp đau đớn trong lúc ân ái. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu estrogen khiến thời kỳ mãn kinh đến sớm, gây trở ngại cho việc mang thai.

Tăng cân: Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khuyến cáo phụ nữ thừa cân hoặc béo phì sẽ khó mang thai. Tuy nhiên, nếu thiếu cân hoặc luyện tập thể thao quá độ, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ cũng dễ bị ảnh hưởng, từ đó gây khả năng sinh sản kém.

Tóc rụng nhiều: Nếu tóc mỏng và rụng nhiều hơn, bạn có thể đã bị rối loạn chức năng tuyến giáp. Tạp chí Obstetrician & Gynaecologist chỉ ra 2,3% phụ nữ vô sinh có tuyến giáp hoạt động quá mức. 

 Thiếu vitamin D
: Các chuyên gia nhận định, tuy chưa đủ bằng chứng để kết luận sự thiếu hụt này trực tiếp gây ra vô sinh nhưng khuyến cáo cộng đồng bổ sung vitamin D bởi nó hỗ trợ xương, khả năng miễn dịch cùng sức khỏe tim mạch.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.