04:02

Bệnh trĩ là căn bệnh rất thường gặp, nó khiến sinh hoạt, cuộc sống của bạn bị đảo lộn rất lớn. Do đó, cần phải điều trị sớm, tránh để nặng khó điều trị dứt điểm. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp bạn điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

ảnh 1

Quả óc chó: Có tác dụng nhuận tràng, giảm búi trĩ thòi ra ngoài và hiện tượng đại tiện ra máu.   

ảnh 2

Mận: Mận rất giàu chất xơ, mận có khả năng làm mềm các chất thải và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, chúng còn chứa chất kích thích giúp ruột hoạt động dễ dàng hơn.  

ảnh 3

Khoai lang: Khoai lang còn chứa nguồn chất xơ dồi dào là loại Pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, tăng thải cholesterol, chống táo bón.   

ảnh 4

Củ cải đỏ: Củ cải đỏ rất tốt khi điều trị táo bón và bệnh trĩ. Các chất xơ trong củ cải giúp đẩy chất thải từ ruột ra ngoài dễ dàng hơn. Ngoài ra, củ cải cũng chứa một số chất dinh dưỡng có lợi cho đại tràng và giúp quá trình chuyển động của ruột trơn tru hơn.  

ảnh 5

Đu đủ: Nếu bạn mắc bệnh trĩ, hãy bổ sung loại quả này vào thực đơn hàng ngày. Đu đủ có khả năng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón – nguyên nhân gây bệnh trĩ. 

ảnh 6

Sung: Sung giúp điều trị táo bón hiệu quả. Nó có thể thay thế cho thuốc nhuận tràng. Người mắc bệnh trị nên ăn sung chín hoặc sung khô để điều trị bệnh trĩ.  

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.