17:10

Dưới đây là những thực phẩm sẽ phá hủy hàm răng của bạn nếu ăn quá nhiều.

ảnh 1

Dưa chua: Dưa chua có hàm lượng axit rất cao. Điều đó có thể dẫn đến việc khử khoáng răng. Thêm vào đó, các loại thực phẩm dưa muối thường chứa đường, một nhân tố góp phần tạo các lỗ hổng trên răng 

ảnh 2

Trái cây sấy khô: Ít ai biết rằng trái cây khô có thể gây hại cho răng của bạn do chứa hàm lượng đường rất cao và dễ dàng bám vào răng. Khi nó dính vào răng, nó có thể bẫy rất nhiều vi khuẩn và ẩn cư ở đó khoảng một thời gian dài, chính vì thế, rất dễ gây sâu răng và các bệnh liên quan đến răng.. 

ảnh 3

Thực phẩm có chất dính: Nếu ăn nhiều các loại thực phẩm dẻo như các loại bánh nếp, trái cây sấy, kẹo gôm… có thể làm tăng nguy cơ dính dắt kẽ răng, khó vệ sinh răng, dẫn đến tồn dư thức ăn gây nên vi khuẩn đục phá răng của bạn. 

ảnh 4

Rượu vang, trà: Rượu vang trắng và trà đen cũng bị coi là có thể gây ố răng mạnh hơn cả cà phê vì giàu chất gây ố răng chromogen. Đặc biệt, rượu làm ức chế việc tiết nước bọt có tác dụng loại bỏ những thức ăn bám lại trên răng. Do đó, nó có thể dẫn đến bệnh nướu răng và thậm chí là ung thư miệng. 

ảnh 5

Nước ngọt có ga: Nước uống tăng lực hay các loại đồ uống có ga khác rất có hại cho răng nếu bạn uống chúng thường xuyên. Bởi, đây là loại nước chứa nhiều đường và còn chứa phosphoric và axit citric làm xói mòn men răng. 

ảnh 6

Táo: Nếu ăn táo nhiều quá mức bình thường, thì táo lại trở thành sát thủ đối với hàm răng của bạn vì tính axit cao trong nó. 

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.