16:42

Chúng ta thường có thói quen khi ăn chuối sẽ vứt đi vỏ của nó, nhưng sau khi đọc những điều dưới đây chúng ta sẽ phải suy nghĩ lại.

Vỏ chuối giúp da sáng mịn: Đắp vỏ chuối lên da 10 phút mỗi ngày, đảm bảo bạn sẽ thấy được tác dụng cho làn da trắng sáng , mịn màng của vỏ chuối.

Trị mụn cóc: Hãy lấy vỏ chuối thoa lên mặt, trên các bề mặt mụn thường xuyên. Không chỉ hiệu quả trong việc làm cho làn da trắng sáng, bạn cũng sẽ nhìn thấy công hiệu của vỏ chuối trong việc trị mụn cóc, mụn cơm.

Trị ngứa hiệu quả: Vỏ chuối có thể áp chế được sự sinh sôi của vi khuẩn và nấm. Các thí nghiệm thực tiễn cho thấy, vỏ chuối có tác dụng chữa trị cực tốt đối với các bệnh ngứa và bệnh phù chân do vi khuẩn hoặc nấm gây nên.

Công hiệu không ngờ của vỏ chuối ít người biết ảnh 1

Trị lở loét: Trong Đông y, vỏ chuối là một bài thuốc rất hữu hiệu trong việc trị các vết thương lở loét. Chỉ cần phơi khô và đun cùng với lá thồm lồm và đường đỏ thành nước uống. Nước này có tác dụng giảm viêm nhiễm, lở loét và lợi tiểu.

Giúp tránh bị trúng gió: Lấy 30 gram vỏ chuối tươi nấu cùng với nước uống thay trà, có thể làm giãn huyết quản, phòng ngừa trúng gió và tim co thắt.

Giúp giải rượu: Dùng 60 gram vỏ chuối nấu thành nước uống, có tác dụng giải rượu rất nhanh.

Trị đau răng, nhiệt miệng: Rửa sạch vỏ chuối, rồi hấp cùng với đường phèn. Ngày uống hai lần rất có hiệu quả.

Trị bệnh cao huyết áp: Dùng vỏ chuối để trị bệnh cao huyết áp là phương thuốc đơn giản, dễ làm. Dùng 30-60 gram vỏ chuối đun cùng với nước uống hàng ngày, có thể trị bệnh cao huyết áp.

Tin bài liên quan

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.