02:31

Tính đến ngày 15.12, đã có 30 em học sinh mắc bệnh quai bị tại Trường Tiểu học Tân Xuân (ấp Mỹ Hòa, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn). Các em đều đã được nhà trường cho nghỉ học, tránh truyền nhiễm cho các học sinh khác.  

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM, mới đây, TPHCM đã ghi nhận một ổ dịch quai bị ở Trường Tiểu học Tân Xuân. Ghi nhận từ ngày 25.11 (ngày đầu tiên ghi nhận ca bệnh) đến hôm nay (15.12), đã có 30 học sinh mắc bệnh. Học sinh đầu tiên mắc bệnh học ở khối lớp 3. Sau đó, nhiều em học sinh ở 10 lớp khác bắt đầu có biểu hiện bệnh (trường có tổng cộng 34 lớp).

Khi chùm ca bệnh quai bị được ghi nhận, ban giám hiệu nhà trường đã chủ động thông báo cho trạm y tế xã, Trung tâm Y tế Dự phòng (TTYTDP) huyện Hóc Môn. Ngay lập tức, các phương án phun hóa chất khử khuẩn, tuyên truyền biện pháp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm cho học sinh đã được triển khai.

TTYTDP huyện Hóc Môn đã thống nhất với nhà trường phương án cho học sinh mắc bệnh nghỉ học và làm việc với gia đình học sinh để đưa những em chưa đi tiêm ngừa được đi tiêm ngừa vaccine phòng bệnh quai bị. Về lâu dài, nhà trường cũng đã bố trí lại khu vực vệ sinh để học sinh được rửa tay thường xuyên, tránh lây nhiễm bệnh.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM, TPHCM đang bước vào thời điểm trời trở lạnh. Vào thời điểm này của những năm trước, TP đã ghi nhận những ổ dịch lây qua đường hô hấp. Vì thế, TTYTDP TPHCM lưu ý các quận huyện cần giám sát kỹ các ca bệnh truyền nhiễm trong trường học. Những học sinh nghỉ học phải được tìm hiểu nguyên nhân, nếu học sinh mắc các bệnh truyền nhiễm thì nhà trường phải phối hợp với ngành y tế có các biện pháp kịp thời để ngăn chặn ca bệnh, không để phát triển thành ổ dịch. Tại các cơ sở sản xuất tập trung đông người như tổ may, công ty, xí nghiệp… thì TTYTDP quận/huyện cần hướng dẫn cho đơn vị phát hiện những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm để có biện pháp ngăn chặn lây nhiễm một cách kịp thời. 

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.